Giá vàng hôm nay 12/5: Quay đầu hồi phục

Tin giá vàngThứ Năm, 12/05/2022 06:33:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng hôm nay 12/5 phục hồi bất chấp các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh.

6h sáng nay 12/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.853 USD/ounce, tăng 15 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. 

Giá vàng thế giới phục hồi trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh, giá dầu phục hồi và chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 khá “nóng”của Mỹ được công bố đêm qua.

Giá vàng hôm nay 12/5: Quay đầu hồi phục - 1

Giá vàng quay đầu tăng nhẹ.

Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 của nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn con số dự kiến là sẽ tăng 8,1%. Trước đó hồi tháng 3, chỉ số giá tiêu dùng của nước này cũng đã tăng mạnh 8,5%.

Hiện lạm phát vẫn là mối quan tâm chính đối với các thương nhân và nhà đầu tư, cùng với cuộc chiến Nga - Ukraine đang diễn ra và các đợt phong tỏa do COVID-19 tại Trung Quốc.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 69,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,22 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 69,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,1 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự báo giá vàng

Lịch sử cho thấy, vàng được hưởng lợi từ những bất ổn địa chính trị trên thế giới cũng như lạm phát cao do đây luôn là kênh trú bão an toàn.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn vàng đang chịu áp lực từ hoạt động tăng lãi suất của Fed. Việc Mỹ tăng lãi suất làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ những tài sản không sinh lời như vàng. USD mạnh và lợi tức trái phiếu Mỹ cao gây áp lực giảm lên vàng.

Về dài hạn, nhiều dự báo cho rằng, giá vàng sẽ sớm tăng trở lại. Đại diện Barrick Gold chia sẻ trên Kitco rằng, vàng sẽ trở lại ngưỡng 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp