• Zalo

Giá vàng hôm nay 1/10: Lùi sâu sau cuộc tranh luận tổng thống Mỹ

Tin giá vàngThứ Năm, 01/10/2020 06:26:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay 1/10 quay đầu giảm khi cuộc tranh luận tổng thống của Mỹ giữa ông Trump và ông Biden diễn ra với những tranh cãi gay gắt.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.887 USD/ounce, giảm 12 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng giảm khi cuộc tranh luận tổng thống của Mỹ diễn ra với những tranh cãi gay gắt đã đẩy các nhà đầu tư tìm đến sự an toàn từ USD và làm dấy lên lo ngại về dự luật kích thích tiếp theo.

Trong khi Tổng thống Trump khẳng định trước khi COVID-19 bùng phát, ông đã thúc đẩy nền kinh tế phát triển thì ông Biden lại cho rằng chính quyền đương nhiệm đã phá hỏng mọi lợi thế mà chính quyền tiền nhiệm để lại.

Ông Trump nói người dân được hưởng mức lương cao hơn và niềm tin người tiêu dùng tăng cao song ông Biden cho rằng ngành sản xuất đã phải hứng chịu nhiều thiệt hại trong 3 năm đầu tiên ông Trump lên nắm quyền, nhất là thâm hụt thương mại ngày càng lớn của Mỹ với Trung Quốc.

Cuộc tranh luận tổng thống căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden đã khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng, khiến họ tìm kiếm nơi ẩn náu vào đồng USD, làm giảm sự hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Bất cứ khi nào chỉ số USD phục hồi, điều đó không chỉ ảnh hưởng đến giá vàng mà còn ảnh hưởng đến giá bạc và nhiều loại hàng hóa khác”, một chuyên gia chia sẻ.

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 30/9, giá vàng được giao dịch quanh mức 55,1 - 55,6 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: