Báo Điện tử VTC News

Giá vàng hôm nay 11/7: Đầu tư an toàn, cơ hội sinh lời từ vàng

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 11/7 tiếp tục chuỗi ngày giảm giá không lối thoát, giá trị của vàng tiếp tục chìm sâu xuống ngưỡng 36,10 triệu đồng/lượng, tuy nhiên đây lại là kênh đầu tư an toàn nhất hiện nay.

Những thông tin tích cực về số liệu việc làm của Mỹ đã đẩy giá vàng thế giới xuống đáy của 4 tháng trở lại đây. So với sự sụt giảm rất mạnh của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước giảm giá có phần nhẹ hơn. Điều này tiếp tục kéo giãn biên độ giữa hai thị trường tới 2.9 triệu đồng mỗi lượng. 

Gia vang hom nay 11/7: Dau tu an toan, co hoi sinh loi tu vang hinh anh 1

Giá vàng hôm nay 11/7 tiếp tục chuỗi ngày giảm giá không lối thoát, giá trị của vàng tiếp tục chìm sâu xuống ngưỡng 36,10 triệu đồng/lượng. 

Những diễn biến không đồng nhất của giá vàng trong nước và thế giới khiến cho các nhà đầu tư tỏ ra khá thận trong, rón rén trong từng quyết định của mình. Không khí giao dịch trong phiên đầu tuần diễn ra tương đối trầm lắng. Các giao dịch phát sinh diễn ra nhỏ lẻ, chủ yếu mua vàng vào theo nhu cầu tích trữ cá nhân.

Giá vàng hôm nay 11/7 được giới đầu tư dự báo sẽ khó có khả năng phục hồi, các thông tin hỗ trợ cho việc tăng giá vàng dường như đi vào bế tắc.

Giá vàng SJC Hà Nội tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji hiện đang giao dịch ở ngưỡng: 36,10 – 36,19 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 20.000 đông/lượng so với phiên trước đó. Giá vàng SJC hôm nay tại Tp.HCM đang được niêm yết ở ngưỡng: 36,12 – 36,18 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 11/7 tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá vàng SJC hiện đang giao ở mức: 36,02 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,24 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Tại Công ty vàng bạc Phú Nhuận PNJ, giá vàng SJC hôm nay đang được niêm yết là: 36,06 - 36,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng. Giá vàng PNJ - DAB đang được niêm yết ở mức: 33,71 – 34,16 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Còn tại Bảo tín Minh Châu, giá vàng SJC hôm nay 11/7 đang được giao dịch ở mức: 36,12- 36,18 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng miếng 999.9 đang được giao dịch ở mức: 33,89 – 34,34 triệu đồng/lượng. Giá vàng rồng Thăng Long đang được niêm yết là: 33,89 – 34,34 triệu đồng/lượng.

Theo Bảo Tín Minh Châu, giá vàng trong nước đang có xu hướng giảm, song, biên độ giảm sẽ không cao. Vì vậy, lượng khách đang mua vào chiếm 85% so với 15% lượng khách bán ra.

Video: Giá vàng đang giảm sâu

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 11/7 đang chạm đáy 4 tháng, giá vàng chưa có sức bật quá mạnh mẽ làm tăng giá trị của vàng. Hiện giá vàng thế giới giao ngay giảm xuống mức: 1.213,90 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York cũng giảm ở mức tương tự xuống 1.213,10 USD/ounce.

Gia vang hom nay 11/7: Dau tu an toan, co hoi sinh loi tu vang hinh anh 2

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 11/7 đang chạm đáy 4 tháng, giá vàng chưa có sức bật quá mạnh mẽ làm tăng giá trị của vàng. 

Hai yếu tố chủ đạo khiến giá vàng giảm sâu trong thời gian qua là động thái tăng lãi xuất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED và báo cáo tình hình việc làm của Mỹ.

Trong khi FED đang cân nhắc đến nỗ lực bình thường hóa chính sách và đưa dự báo lãi suất sẽ được nâng từ từ và sự cần thiết phải cắt giảm số dư bảng cân đối kế toán. Thì báo cáo mới đây cho biết tình hình việc làm của Mỹ đang có sức tăng trưởng ổn định.

Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cho biết cơ quan này sẵn sàng để giảm bớt những nỗ lực kích thích sau nhiều năm thực hiện chương trình mua lại trái phiếu.

Động thái trên của các ngân hàng trung ương tác động mạnh đến trái phiếu, cụ thể, làm giá trái phiếu giảm và lợi suất trái phiếu tăng. Điều này tác động tiêu cực đến vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Nhận định về giá vàng tuần này cả Wall Street và Main Street đều không có nhận định lạc quan về giá vàng. Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 21% tăng, 68% giảm, 11% trung lập. Còn tại cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giá vàng tuần này: 47% nhận định tăng, 40% giảm, 13 % quan điểm trung lập.

Các nhà phân tích cho rằng, giá vàng đi xuống do nhu cầu khá thấp và dòng tiền đang tháo chạy khỏi vàng. Và khi kim loại quý này xuống chạm mức 1.170 USD mới có thể bật lên trở lại.

>>> Đọc thêm: Giá vàng hôm nay 10/7: Tiếp tục 'mò' đáy

Tiểu Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU