• Zalo

Giá vàng hôm nay 11/3: Tiếp đà thăng hoa

Tin giá vàng Thứ Năm, 11/03/2021 06:20:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay (11/3) tiếp tục đà tăng nhờ USD suy yếu.

6h sáng nay 11/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.726 USD/ounce, tăng 11 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng tiếp tục tăng nhờ USD suy yếu và nhiều người vẫn đánh cược vào khả năng lạm phát Mỹ sẽ tăng cao. Giám đốc điều hành của Barrick Gold, Mark Bristow nhận định, giá vàng sẽ còn tăng vọt một lần nữa. 

Giá vàng hôm nay 11/3: Tiếp đà thăng hoa - 1

 Giá vàng tiếp đà đi lên.

Ông Bristow chỉ ra rằng, bên cạnh vàng, một loại tài sản khác đang hưởng lợi, đó là tiền điện tử. Đà tăng phi mã của tiền điện tử thời gian qua đã chứng minh điều đó.

"Mọi người không chắc mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào. Vì vậy, những tài sản an toàn như vàng được ưu tiên trong thời điểm này. Chúng tôi đã chứng kiến đà tăng chóng mặt của giá vàng vào năm 2009-2010 và sau đó là một sự sụp đổ lớn. Sắp tới sẽ có một đợt tăng giá khác", ông Bristow nói.

Rohit Savant, Phó Chủ tịch của CPM Group cũng đưa ra nhận định lạc quan về giá vàng. Theo ông Savant, kim loại quý được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản dài hạn, bao gồm mức nợ tăng và chính sách tiền tệ rất phù hợp.

CPM Group cũng đặt kỳ vọng giá vàng sẽ đẩy trở lại mức 1.995 USD/ounce trong năm nay, tăng 5% so với giá đóng cửa năm ngoái.

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 10/3, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 55,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 54,98 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá vàng hôm nay 11/3: Tiếp đà thăng hoa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp