Giá vàng hôm nay 10/9: Giao dịch quanh ngưỡng 69 triệu đồng/lượng

Tin giá vàngChủ Nhật, 10/09/2023 08:05:24 +07:00
(VTC News) -

Sau chuỗi ngày tăng, giá vàng trong nước sáng nay 10/9 duy trì sự ổn định so với phiên giao dịch trước đó, gần ngưỡng 69 triệu đồng/lượng.

Tại thời điểm khảo sát lúc 7h20 ngày 10/9, giá vàng trên sàn giao dịch của một số công ty như sau:

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 68,05 triệu đồng/lượng mua vào và 68,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào cao hơn 50.000 đồng nhưng bán ra cao hơn 100.000 đồng so với khu vực Hà Nội.   

Giá vàng hôm nay 10/9 duy trì sự ổn định so với hôm qua.

Giá vàng hôm nay 10/9 duy trì sự ổn định so với hôm qua.

Vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 68,1 triệu đồng/lượng và bán ra mức 68,82 triệu đồng/lượng.

Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng PNJ neo ở mức 68,1 triệu đồng/lượng mua vào và 68,85 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng Bảo Tín Minh Châu đang thu mua mức 68,15 triệu đồng/lượng và bán ra mức 68,78 triệu đồng/lượng.   

So với phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng hôm nay duy trì sự ổn định.

Giá vàng thế giới 

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 6h hôm nay 10/9 theo giờ Việt Nam ở mức 1.919,085 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 55,085 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 13,015 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trên thị trường quốc tế trải qua phiên giao dịch ổn định vào sáng nay khi giảm nhẹ 0,6 USD xuống còn 1.918,7 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch chiều tối 8/9 theo giờ Việt Nam, chỉ số US Dollar Index tăng vượt mốc 105 điểm, làm giảm mức tăng nhẹ của giá vàng từ trước đó.

Giá vàng tăng nhẹ nhờ vào thông tin cho thấy nhu cầu vàng của Trung Quốc tăng đáng kể trong tháng 8, đánh dấu tháng thứ 10 liên tiếp mà nước này đã mua thêm vàng để tích trữ.

Trong tháng 8, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) mua tổng cộng 29 tấn vàng, đưa tổng lượng mua từ đầu năm lên 155 tấn. Đây là đợt mua vàng lớn nhất của Ngân hàng trung ương Trung Quốc kể từ tháng 12 năm trước.

Giá vàng trong nước hôm nay chênh lệch với giá vàng thế giới khoảng gần 13 triệu đồng/lượng (Ảnh minh hoạ).

Giá vàng trong nước hôm nay chênh lệch với giá vàng thế giới khoảng gần 13 triệu đồng/lượng (Ảnh minh hoạ).

Các nhà phân tích dự kiến rằng, Trung Quốc sẽ tiếp tục mua vàng trong tương lai để củng cố uy tín quốc tế của đồng nhân dân tệ và cạnh tranh với đồng USD, mà được xem là đồng tiền dự trữ thế giới.

Chantelle Schieven, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Capitalight Research, cho rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục mua vàng dài hạn trong bối cảnh xu hướng phi đô la hóa ngày càng mạnh.

Các chuyên gia lưu ý rằng nhu cầu vàng từ các ngân hàng trung ương đang đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ giá vàng, đặc biệt khi chỉ số US Dollar Index gần đây đã giao dịch gần mức cao nhất trong 6 tháng ở mức 105 điểm. Ngoài ra, lãi suất của trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ vẫn duy trì ở mức cao nhất trong gần 16 năm, với mức trên 4,2%.

Edward Moya, một nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết rằng giá vàng có thể gặp khó khăn trong tương lai dù nhu cầu từ các ngân hàng trung ương vẫn ổn định. Ông cho rằng cần có các dấu hiệu rõ ràng hơn về sự giảm tốc của tăng trưởng toàn cầu và giảm lãi suất trái phiếu trước khi giá vàng có thể bứt phá.

Trong tuần tới, thị trường vàng có thể trở nên tĩnh lặng khi các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu quan trọng tiếp theo của Mỹ, bao gồm báo cáo chỉ số giá tiêu dùng cho tháng 8, dự kiến sẽ được công bố vào ngày thứ 4.  

PHẠM DUY
Bình luận
vtc.vn