Giá vàng hôm nay 10/3: Thị trường nổi sóng, vàng tăng vượt mốc 1.300 USD

(VTC News) - Từ chỗ giảm liên tục trong những ngày giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới bật tăng mạnh áp sát ngưỡng 1.300 USD/ounce.

Theo dữ liệu trên sàn Kitco, giá vàng đã tăng 3 USD mỗi ounce so với mở phiên đầu tuần, chốt ngày giao dịch cuối tuần ở mức 1.297,7 – 1.298,7 USD/ounce. Nguyên nhân do giá chỉ số chứng khoán Mỹ yếu hơn và giới đầu tư đang chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về một thỏa thuận thương mại Mỹ và Trung Quốc.

Gia vang hom nay 10/3: Thi truong noi song, vang tang vuọt móc 1.300 USD hinh anh 1

Thị trường vàng thế giới sẽ còn tiếp tục tăng trong tuần tới. (Ảnh: Getty Images) 

Trong khi đó, giá vàng trong nước ngày cuối tuần vẫn không có điều chỉnh đáng kể. Tập đoàn Doji niêm yết ở mức 36,55 triệu đồng/lượng - 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); công ty SJC niêm yết giá vàng mức 36,47 triệu đồng/lượng - 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Đến sáng nay, Bảo Tín Minh Châu vẫn niêm yết vàng SJC mức 36,60 – 36,96 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng Rồng Thăng Long hiện niêm yết ở mức 36,51 – 36,67 triệu đồng/lượng.

Tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC đã nhích thêm 10.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra. Trong tuần qua, kim quý trong nước dịch chuyển cùng xu hướng với diễn biến trong ngày khá trầm lắng. Các giao dịch trong phiên phần lớn là các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Vẫn theo Kitco, trong 30 ngày gần nhất, giá vàng thế giới đã mất 0,65%, tương đương giảm 8,5 USD/ounce. Giá vàng thế giới nằm ở đáy 5 tuần do đồng USD mạnh, các ông lớn tháo chạy và dòng tiền tìm đến các kênh đầu tư rủi ro.

Ông Jim Iuorio, giám đốc điều hành tại TJM Instunityal Services cho rằng, nếu Fed giữ lãi suất thấp vì lo ngại tăng trưởng trong nước có thể đủ để đẩy vàng lên cao hơn. Bên cạnh đó tăng trưởng kinh tế yếu có thể là hoảng loạn và gây bán tháo trên thị trường chứng khoán, điều này cũng sẽ có lợi cho vàng.

Khi đồng USD lên giá, giá vàng thường giảm do kim loại này được định giá theo đồng bạc xanh, sẽ trở nên đắt hơn cho các nhà đầu tư mua bằng các đồng tiền khác. Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng hạn chế nhờ các chỉ số chứng khoán của Mỹ giảm.

Giới đầu tư dự báo, giá vàng có thể vượt mốc 1.300 USD và tạm thời ổn định trong tuần 11 -17/3.

Chân dung vị tỷ phú giàu thứ 3 Việt Nam với khối tài sản nghìn tỷ

Chân dung vị tỷ phú giàu thứ 3 Việt Nam với khối tài sản nghìn tỷ

Mới đây, trong danh sách của Forbes đã cập nhật thêm danh tính của 2 tỷ phú đô-la mới của Việt Nam, một trong số đó là ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam...
Ngân hàng được đề nghị không thu giữ chung cư để siết nợ

Ngân hàng được đề nghị không thu giữ chung cư để siết nợ

UBND quận Tân Phú đã yêu cầu Nam A Bank không thu giữ và xử lý tài sản thế chấp tại chung cư Khang Gia Tân Hương.
H.Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU