• Zalo

Giá vàng hôm nay 1/8: Chờ đợi thông tin từ thị trường thế giới

Kinh tếThứ Tư, 01/08/2018 07:35:00 +07:00

Giá vàng hôm nay 1/8 đang khá trầm lắng, nhưng mọi chuyện sẽ thay đổi vào ngày mai khi Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) họp định kỳ.

Thị trường vàng thế giới đang nín thở chờ đợi cuộc họp thường niên của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) sẽ kết thúc vào sáng mai (giờ Việt Nam). Sau khi kết thúc cuộc họp, FOMC sẽ công bố nhiều chính sách kinh tế của Mỹ, trong đó có vấn đề tăng lãi suất định kỳ của FED.

Nhiều chuyên gia nhận định, việc FED tăng lãi suất định kỳ vào tháng 8 là chuyện gần như chắc chắn. Công cụ tìm kiếm FedWatch của CME đưa ra xác suất FED tăng lãi suất lên tới 97%.

Chính vì vậy, thị trường vàng hôm nay khá trầm lắng. Biên độ giao dịch thấp, nhà đầu tư cũng không có nhiều động thái giao dịch. Tất cả đều chờ đợi thông tin vào sáng mai. Trong trường hợp, FED tăng lãi suất, giá vàng giảm là điều được dự đoán.

HZL_-gold-bangles9102

Giá vàng hôm nay 1/8: Thị trường đang khá trầm lắng.

Giá vàng hôm nay 1/8 (giờ Việt Nam) trên thị trường thế giới được giao dịch ở ngưỡng 1.224,2 USD/ounce, tăng 0,6 USD so với phiên giao dịch hôm qua. Biên độ giao dịch dao động trong khoảng 0,5 - 1 USD/ounce.

Việc tăng lãi suất của FED có vẻ không nhận được sự ủng hộ từ Tổng thống Mỹ - Donald Trump. Ông Trump nói trên CNBC: “Tôi cảm thấy không vui khi FED tăng lãi xuất”.

Trong khi đó, thị trường vàng trong nước có dấu hiệu đi xuống từ phiên giao dịch giữa tuần. Trong phiên giao dịch hôm qua, vàng trong nước giảm tới 100.000 đồng/lượng.

Yếu tố tác động tới giá vàng tuần này vẫn là đồng USD tăng kỷ lục, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, các chính sách tiền tệ của Mỹ và Trung Quốc... Nhiều khả năng trong thời gian tới, giá vàng sẽ tiếp tục đi xuống do không nhận được tín hiệu tích cực từ thị trường quốc tế.

Giá vàng hôm nay 1/8 tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji giảm mạnh. Theo đó, giá vàng SJC của Doji được giao dịch tại mức giá 36,68 - 36,78 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng. Giá vàng SJC hôm nay tại TP.HCM, đang được niêm yết ở ngưỡng 36,68 – 36,78 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,66 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra là 36,84 triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 1/8 tại Bảo tín Minh Châu đang được giao dịch ở mức 36,70 triệu đồng/lượng (chiều bán) và 36,78 triệu đồng/lượng (chiều mua).

Giá vàng rồng Thăng Long, giá vàng miếng 999.9 hiện được giao dịch ở ngưỡng 35,08 - 35,53 triệu đồng/lượng; giá vàng đắc lộc, giá vàng tròn trơn cũng được giao dịch ở ngưỡng 35,08 - 35,53 triệu đồng/lượng.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, nhà đầu tư và người dân có thể mua vào và chờ đợi giá vàng lên để bán ra. Còn khách mua theo nhu cầu, thì nên mua bán tích lũy bình thường không nên phụ thuộc vào giá cả thị trường.

Video: Thị trường vàng tiếp tục đi xuống

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !