• Zalo

Giá vàng hôm nay 1/11: Tăng nhẹ trước diễn biến bất thường từ bầu cử Mỹ

Kinh tế Thứ Ba, 01/11/2016 09:49:00 +07:00

Chuyên gia cho rằng các nhà đầu tư đang đánh giá rằng mức giá hiện tại của kim loại quý đã được đầu cơ dựa trên cơ sở bà Clinton có thể thắng cử và bước vào Nhà Trắng, nhưng việc bà bị điều tra về bê bối email có thể khiến toàn bộ kế hoạch đảo lộn và họ tăng cường các biện pháp phòng thủ cho mình.

Theo Doji, diễn biến tăng giá ở phiên cuối tuần chưa khiến thị trường vàng chấm dứt tâm lý e ngại rủi ro. Có thể nói thời điểm này các nhà đầu tư vẫn chưa dám mạo hiểm, khi giá vàng đang ở thế chông  chênh trước những diễn biến khó kiểm soát từ thị trường vàng quốc tế.

Cũng bởi vậy đà tăng của phiên cuối tuần chưa tạo chất xúc tác đưa nhà đầu tư đến gần với quý kim vàng hơn. Đa số nhà đầu tư với xu hướng bán vàng ra nhưng chỉ với số lượng cầm chừng và tiếp tục cẩn trọng ở các phiên kế tiếp trong tuần mới này.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Giá vàng SJC hôm nay, 1/11 mở cửa được Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mốc 35.590- 35,820 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); Giá vàng của Tập đoàn Doji cũng tương tự, nêm yết ở mức giá 35. 730 – 35.90 (mua vào – bán ra).

Giá vàng các thương hiệu còn lại cũng giảm 10.000 - 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước. Giá vàng Rồng Thăng Long cũng giảm 50.000 đồng/lượng, niêm yết ở mức 34,53 -34,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Quy đổi theo giá bán ra USD của VCB vào thời điểm cuối giờ chiều ngày 25.10, giá vàng thế giới giảm 100.000 đồng/lượng so với thời điểm chốt phiên cuối tuần trước, niêm yết ở mức 1276, 59 - 1276.57 (USD/oz) (mua vào – bán ra).

Tuần này các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm dự đoán giá vàng xu hướng tăng. Vì thế họ khuyên người dân và nhà đầu tư nên mua vàng tại thời điểm hiện tại. Như vậy nhà đầu tư đợi giá vàng lên bán sẽ có lời, còn người dân mua được vàng giá tốt.

Trước đó, vàng tăng là do thị trường đang phản ứng với việc dự đoán sẽ có các biến cố bất thường khi bà Clinton có thể bị loại khỏi cuộc đua vào nhà trắng sau  khi FBI mở cuộc điều tra vào ứng cử viên Đảng Dân chủ là bàn Clinton. Bất cứ các bất ổn chính trị nào cũng thường làm giá vàng tăng cao bởi các nhà đầu tư mua vàng trú ẩn an toàn.

Hôm qua, sức mua vàng chưa được mạnh khiến vàng giảm 0.2% xuống mức 1,273 USD/ounce. Giá vàng giao sau kỳ hạn tháng 12 năm 2016 cũng giảm xuống mức này.

Chuyên gia cho rằng các nhà đầu tư đang đánh giá rằng mức giá hiện tại của kim loại quý đã được đầu cơ dựa trên cơ sở bà Clinton có thể thắng cử và bước vào Nhà Trắng. Nhưng việc bà bị điều tra về bê bối email có thể khiến toàn bộ kế hoạch đảo lộn và họ tăng cường các biện pháp phòng thủ cho mình.

Biểu đồ. Kitco.

Biểu đồ. Kitco.

Thêm vào đó, việc dự đoán FED nâng lãi suất trong tháng 11 năm nay là khá hồi hộp. Tuần lễ này sẽ đó số liệu về bảng lương Phi nông nghiệp của Mỹ nên các lượng mua vàng cũng được đầu cơ mua sẵn chờ giá lên để bán nếu tin lao động Mỹ xấu. Bảng lương NFP – phi nông nghiệp thường là một tin tức đánh mạnh vào đồng USD và giá vàng và thường được xem là chỉ báo đảo chiều xu hướng của kim loại quý.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng vẫn có thể quay trở lại đà tăng nếu nó vượt được 1,300 USD/ounce tâm lý. Tuy nhiên đà hồi phục trong ngắn hạn chưa đủ để chứng tỏ vàng có thể tăng mạnh trở lại.

Các chuyên gia Kitco khuyên rằng có thể tìm mức hỗ trợ tại 1,270USD/ounce và 1,262 USD/ounce để mua vàng. Các mức cản cần chốt lời là 1,280 USD/ounce và 1,285 USD/ounce.

Ngọc Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều