Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Giá vàng hôm nay 1/10: Giá vàng giảm nhưng không đáng kể

(VTC News) - Giá vàng trong tuần qua có nhiều biến động về tăng, giảm giá, đến hôm nay, giá vàng thế giới có chiều hướng giảm nhưng không đáng kể.

Trong tuần qua, thời điểm cao nhất giá vàng được ghi nhận là 1.314 USD/Ounce. Và lúc thấp nhất là 1.277 USD/Ounce.

Sự biến động của giá vàng xuất phát từ thông tin Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed dự báo trong năm 2018 sẽ có 3 đợt tăng lãi suất, mỗi đợt tăng thêm 0,25%. Điều này khiến niềm tin với đồng USD tăng lên, kéo theo tỷ giá cũng đi lên và tạo sức ép khiến vàng giảm giá.

Giá vàng thế giới biến động khiến giá vàng trong nước cũng “rung ring” theo đà, thời điểm giá vàng lên cao được ghi nhận ở mức 36,69 triệu đồng/lượng. Và về mức thấp nhất là 36,41 triệu đồng/lượng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng miếng tại Hà Nội được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,45 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,67 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,65 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng hôm nay và những ngày qua có chiều hướng giảm nhiều hơn tăng. Tuy nhiên, khoảng cách chênh lệch ở thời điểm cao nhất so với mức giảm chỉ ở mức độ giảm nhẹ.

Video: Giá vàng nhảy múa, dân nửa mừng nửa lo

>>> Đọc thêm: Huy động được 4.086 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ trong tháng 9

Đức Thuận
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận