Giá vàng giảm nhẹ trong phiên cuối cùng của năm Tân Mão

Kinh tếThứ Sáu, 20/01/2012 10:24:00 +07:00

(VTC News) – Trong phiên giao dịch cuối cùng của năm Tân Mão giá vàng trong nước giảm nhẹ.

(VTC News) – Trong phiên giao dịch cuối cùng của năm Tân Mão giá vàng trong nước giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng so với sáng qua.


Giá vàng SJC giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch cuối cùng của năm Tân mão (20/1 tức 27 Tết). Lúc 10h15, giá vàng SJC giao dịch trong vùng 43,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SBJ giao dịch ở mức 43,85 triệu đồng/lượng (mua vào) – 44,2 triệu đồng/lượng (bán ra) tương đương với phiên sáng qua.

Giá vàng giảm trong phiên cuối cùng của năm Tân Mão

Trong khi đó, giá vàng miếng Rồng Thăng Long và giá vàng SJC của công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu đứng ở mức 42,85 triệu đồng/lượng – 43,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Theo bản tin của SBJ, gía vàng thế giới biến động theo xu hướng tăng trước giảm sau. Dù điều chỉnh giảm nhẹ, nhưng giá vàng trong nước trước thềm năm mới lại biến động ngược chiều theo xu hướng tăng điểm, chênh lệch giữa giá vàng và trong nước được đẩy lên cao.

Kể từ tháng 12, giá vàng trong nước luôn có khoảng chênh lệch trên 1 triệu đồng/lượng cao hơn so với vàng thế giới. Dù sử dụng nhiều biện pháp can thiệp trong quý 4 tuy nhiên chỉ lắng dịu trong ngắn hạn, khoảng cách giữa trong nước và thế giới vẫn thường xuyên chênh lệch cao dù khối lượng giao dịch thấp, thị trường kém sôi động.

Tính đến thời điểm hiện tại từ mức thấp là hơn 1,1 triệu đồng lượng vào tuần trước, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã tăng lên trên 2 triệu đồng/lượng, do vàng trong nước có xu hướng đứng giá hoặc tăng nhẹ tuy nhiên tỷ giá USD/VNĐ lại điều chỉnh giảm nhanh.

Những ngày qua thị trường giao dịch kém nhộn nhịp do cận kề những ngày sát tết, lực mua trong dân giảm dần do nhu cầu mua đã thể hiện trong những tháng cuối năm. Trong những ngày sắp tới ảnh hưởng của giá vàng thế giới lên giá vàng trong nước sẽ giảm, do áp lực cung cầu và tính thanh khoản của vàng trong nước giảm tương ứng.

Khi mà thanh khoản yếu dần, các ngân hàng và các tổ chức lớn rút dần khỏi “cuộc chơi” do cận kề ngày tết, dự báo giá vàng trong những ngày tới sẽ ít biến động chậm tuy nhiên xu hướng tăng nhẹ là chủ yếu và chênh lệch giữa giá mua – bán sẽ ở mức cao. Dự báo giá vàng trong ngày 20/1 ở mức 43,9 triệu đồng/lượng (mua vào) – 44,2 triệu đồng/lượng (bán ra).

Đóng cửa phiên, giá vàng giao ngay giảm còn 1.656,7 USD/ounce, trong khi vàng giao tháng 2 trên sàn Comex hạ còn 1.652,4 USD/ounce. Nguyên nhân của giá vàng thế giới giảm trong phiên hôm qua là việc đồng USD tăng giá, sau khi Mỹ công bố thông tin cho thấy thất nghiệp lần đầu giảm mạnh và giá tiêu dùng được kiềm chế.

Thành Công

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !