• Zalo

Giá vàng giảm mạnh

Kinh tế Thứ Ba, 03/12/2019 07:02:00 +07:00

Giá vàng hôm nay (3/12) tiếp tục suy giảm do những thông tin tích cực từ mối quan hệ Mỹ - Trung.

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.462 USD/ounce, gần như không đổi so với sáng qua.

Giá vàng giảm mạnh trước những thông tin tích cực trong mối quan hệ Mỹ - Trung.

anh-minh-hoa-nguon-dsvn-0610

 Giá vàng giảm mạnh, nằm ở đáy.

Cuối tuần vừa rồi, truyền thông Trung Quốc nói rằng ưu tiên cao nhất của Bắc Kinh trong bất kì một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 nào với Mỹ, cũng là Washington phải dỡ thuế quan đã áp lên hàng hóa Trung Quốc và từ bỏ các kế hoạch áp thêm thuế mới. 

Trong khi đó, chính quyền Tổng thống Donald Trump cho thấy quan điểm chưa sẵn sàng rút lại thuế quan, bởi đây là một "vũ khí" quan trọng của Mỹ trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Ngoài ra, nền kinh tế Trung Quốc cũng có những tín hiệu tích cực, khiến thị trường chứng khoán nhanh chóng tăng điểm.

Cụ thể, lần đầu tiên trong 7 tháng, hoạt động chế tạo của Trung Quốc bất ngờ tăng trở lại trong tháng 11/2019. Theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS), chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của Trung Quốc đã tăng lên 50,2 điểm trong tháng 11, cao hơn so với mức 49,3 trong tháng 10.

Thị trường chứng khoán tăng mạnh cũng là nguyên nhân khiến giá vàng đứng ở ngưỡng thấp.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 2/12, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 41,17 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 41,13 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều