Giá vàng diễn biến thất thường, khó đoán
  • Zalo

Giá vàng diễn biến thất thường, khó đoán

Kinh tế Thứ Sáu, 13/09/2019 07:03:00 +07:00

Giá vàng hôm nay 13/9 biến động thất thường sau những thông tin về chính sách nới lỏng tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Đầu giờ sáng nay, ngay sau khi đón nhận những thông tin của ngân hàng ECB, giá vàng đã tăng mạnh lên mức 1.518 USD/ounce, tăng gần 20 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Nhưng chỉ chưa đầy 1 giờ sau đó, lúc 6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng đã giảm mạnh về mức 1.497 USD/ounce.

gia-vang-hom-nay-17

 Giá vàng diễn biến thất thường.

Sự tăng giảm thất thường, khó đoán của giá vàng do sự biến động về tình hình kinh tế thế giới.

Giá vàng hơn 1 tuần nay đang trong xu thế giảm do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung hạ nhiệt, vàng chịu sức ép của đồng USD hay thị trường trái phiếu Mỹ.

Nhưng ngay sau cuộc họp 12/9, ECB cho biết sẽ hạ lãi suất tiền gửi bớt 10 điểm cơ bản xuống -0,5%, mạnh hơn so với kỳ vọng của thị trường. ECB cũng dự tính lãi suất sẽ ở mức hiện tại hoặc thấp hơn cho đến khi họ nhận thấy triển vọng lạm phát hội tụ về mức đủ gần nhưng vẫn thấp hơn 2% và lạm phát tăng trưởng mạnh trong thời gian dài. 

Vàng tăng giá mạnh sau khi giới đầu tư chứng kiến làn sóng nới lỏng chính sách tiền tệ trong bối cảnh những rủi ro về tăng trưởng toàn cầu vẫn hiện hữu.

Tuy nhiên, giá vàng cũng không giữ được đà tăng giá lâu, do mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung đang có những thông tin tích cực. 

Cụ thể, ông Trump đã quyết định trì hoãn tăng thuế từ 25% lên 30% với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1/10 đến ngày 15/10.

Theo ông Trump, hành động thiện chí này được thực hiện theo lời yêu cầu khẩn khoản của Trung Quốc vì ngày 1/10 tới đây là Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch 12/9, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 41,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 41,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,97 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá vàng diễn biến thất thường, khó đoán" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất