Giá vàng diễn biến thất thường, chuyên gia khó dự đoán

(VTC News) - Giá vàng hôm nay giao động quanh mốc 33 triệu đồng/lượng, trong khi diễn biến của giá vàng tuần tới được dự đoán là khó lường.

Cụ thể, theo niêm yết của Tập đoàn DOJI tại Hà Nội giá vàng SJC mua vào được niêm yết 33,20 triệu đồng/lượng, giá bán lẻ vàng SJC ở mức 33,30 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng chiều mua, tăng 30.000 đồng/lượng chiều bán so với phiên sáng qua..

Giá vàng tuần tới diễn biến khó lường. Ảnh: internet 

Giá vàng tuần tới diễn biến khó lường. Ảnh: internet 

Cùng thời điểm này, giá vàng SJC tại TP.HCM cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 33,05 triệu đồng/lượng (mua vào); 33,30 triệu đồng/lượng (bán ra).


Mức chênh lệch mua - bán vàng tại Hà Nội là 100.000 đồng/lượng. Tại TP HCM, mức chênh lệch ở mức 250.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex đang ở ngưỡng 1.234,60 USD/ounce, giảm 0,58% so với thời điểm cách đây 1 tuần, theo Kitco News. Đây vẫn là tuần giảm đầu tiên của kim loại quý này trong gần 1 tháng qua.

Giá vàng có diễn biến ổn định sau khi chốt quý I/2016 với mức tăng lớn nhất trong gần 30 năm qua, chủ yếu do giới đầu tư giảm đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ tăng lãi suất trong năm nay.

Giá vàng lên cao nhất 3 tuần hôm thứ Ba 12/4 và đà tăng chững lại trong phiên thứ Năm 14/4 khi chứng khoán toàn cầu lên cao nhất kể từ cuối tháng 12/2015 nhờ số liệu kinh tế Trung Quốc khởi sắc và giá dầu tăng.

Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR hôm thứ Năm 14/4 giảm xuống mức thấp nhất một tháng qua.

Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans cho biết, Fed dường như đang có lộ trình nâng lãi suất ít nhất 2 lần từ giờ đến hết năm. Kết quả khảo sát Reuters cho thấy, Fed sẽ nâng lãi suất 2 lần trong năm nay, nhiều khả năng lần đầu diễn ra vào tháng 6.

Dự đoán giá vàng tuần tới, các chuyên gia lại đưa ra những quan điểm trái chiều, trong đó giá thấp nhất giảm con 1.190USSD/oz.

Theo đó, trong khi cá chuyên gia thị trường dự đoán vàng giảm (47%) thì phần lớn các nhà đầu tư bán lẻ (66%) hy vọng giá vàng sẽ cao hơn trong tuần tới.

Greg Harmon, người sáng lập của Dragonfly Capital, cho rằng giá vàng sẽ giảm trong ngắn hạn do giá đã giảm xuống dưới đường trung bình 50 ngày qua. Theo ông, mức mục tiêu 1.190 USD quay trở lại.

Ngọc Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN