Giá vàng diễn biến khó lường trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ
  • Zalo

Giá vàng diễn biến khó lường trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ

Tin giá vàng Thứ Hai, 26/10/2020 06:43:00 +07:00

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 26/10 suy giảm do USD tăng trở lại, giới phân tích vẫn khá thận trọng khi dự đoán giá kim loại quý tuần tới.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.896 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng tiếp tục đi xuống do USD đã tăng trở lại sau 7 tuần ở mức thấp, khiến vàng đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng đảng Dân chủ không sẵn sàng đạt được thỏa thuận về một gói kích thích mới, đây được coi là nguyên nhân tác động đến giá vàng.

Giá vàng diễn biến khó lường trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ - 1

Giá vàng khó lường trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ.

Khảo sát mới nhất của Kicto News về giá vàng tuần tới, các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trong việc khẳng định xu hướng rõ ràng khi thị trường vẫn giao dịch quanh mức 1.900 USD.

Thị trường vàng tiếp tục trong quá trình tìm hướng đi khi tâm lý khiến giữa các nhà phân tích thị trường đang có dự đoán trái chiều, trong khi giới đầu tư bán lẻ vẫn rất lạc quan về kim loại quý vào tuần tới. Tuy nhiên, sức hút của vàng đang ở mức thấp chưa từng thấy kể từ đầu năm.

Tuần này, 17 nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát tại Phố Wall. Trong đó, 7 chuyên gia (41%) dự đoán giá vàng tăng, 3 người (18%) cho rằng kim loại quy giảm giá. 7 người còn lại (41%) có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến tại Phố Main chỉ thu hút 1.305 người tham gia. Tổng cộng có 800 nhà đầu tư (61%) có ý kiến tích cực về giá vàng, 255 người (20%) nhận định giá kim loại quý đi xuống, 220 người (19%) cho biết thị trường sẽ bình ổn.

Ông Adrian Day, Giám đốc điều hành của Adrian Asset Management, nhận định, thị trường vàng sẽ khó đoán cho đến sau cuộc bầu cử tại Mỹ ngày 3/11.

Theo ông Day, một số nhà đầu tư đang chuyển hướng sang tiền mặt trước thềm cuộc bầu cử, trong khi những nhà giao dịch khác đang thất vọng với đà mất giá của vàng. Mặc dù vậy, vẫn sẽ xuất hiện động thái tận dụng mức giá giảm của vàng để mua vào và chờ đợi xu hướng tăng giá dài hạn có thể xảy ra.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 55,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,42 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 56,4 triệu đồng/lượng.

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá vàng diễn biến khó lường trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Các tín hiệu kinh tế lạc quan có thể thu hẹp quy mô gói kích thích kinh tế của Mỹ, điều này khiến giá vàng giảm ngay cả với chiến thắng của ông Biden.

Mới nhất