Giá vàng diễn biến khó lường, nhà đầu tư nằm im nghe ngóng

(VTC News) - Sau khi tăng giá mạnh vào hôm qua, giá vàng hôm nay (25/5) lại quay đầu giảm.

Tính đến đầu giờ sáng nay, 25/5, giá vàng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.284 USD/ounce, giảm 2 USD so với ngày hôm qua.

Gia vang dien bien kho luong, nha dau tu nam im nghe ngong hinh anh 1

 giá vàng vẫn chưa vượt qua ngưỡng 1.300 USD/ounce.

Trước những căng thẳng leo thang của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, giá đồng USD vẫn được treo ở mức cao, khiến giá vàng trồi sụt liên tục và chưa thể bước qua được ngưỡng 1.300 USD/ounce.

Theo chuyên gia Peter Fung tại công ty môi giới đầu tư Wing Fung Precious Metals, dù những kỳ vọng về việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất sẽ hỗ trợ cho vàng, giá kim loại quý này chỉ có thể tăng cao hơn nếu vượt qua ngưỡng 1.290-1.300 USD/ounce với đồng USD vẫn mạnh.

Mặc dù vàng được hỗ trợ khi mới đây Fed công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ. Theo biên bản, các nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết cách tiếp cận kiên nhẫn đối với chính sách tiền tệ có thể sẽ tiếp tục "trong một thời gian". Nhưng hiện giá vàng vẫn bị đồng USD kìm hãm, nên chưa thể bứt phá.

giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 24/5, Tập đoàn Vàng bạc đá quí DOJI niêm yết ở mức: 36,300 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,400 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quí Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,250 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,440 triệu đồng/lượng (bán ra).

BIDV chính thức rút khỏi ‘sân chơi’ kinh doanh vàng miếng

BIDV chính thức rút khỏi ‘sân chơi’ kinh doanh vàng miếng

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa nhận được quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc điều chỉnh giấy phép kinh doanh mua bán vàng miếng.
Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Mậu Tuất 2018 không phải là năm của kim loại quý khi nhà đầu tư vàng thua lỗ không nhỏ bởi giá vàng trong nước giảm bất chấp giá vàng thế giới vẫn đi lên.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

mua bán vàng

,

USD

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU