Giá vàng đi ngang trong ngày vía thần Tài

Tin giá vàngChủ Nhật, 21/02/2021 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

Hôm nay là ngày vía thần Tài song giá vàng trong nước không biến động mạnh như mọi năm, khép lại phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới tăng 14 USD mỗi ounce.

Lúc 6h00 ngày 21/2 (ngày vía thần Tài), giá vàng SJC được Tập đoàn Doji niêm yết mức 55,6 – 56,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên giá chiều mua vào và giảm nhẹ chiều bán ra.

Giá vàng đi ngang trong ngày vía thần Tài - 1

Giá vàng trong nước không biến động mạnh dù giao dịch khá sôi động trước ngày vía thần Tài. (Ảnh: VNE)

Cùng thời điểm, SJC Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,65 – 56,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không thay đổi so phiên giao dịch liền trước.

Tương tự, tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng không có biến động lớn, hiện được niêm yết mức 55,62 – 56,08 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Việc giá vàng trong nước đi ngang trong ngày vía thần Tài là bất ngờ của thị trường kim loại quý. Những năm trước đây, giá vàng thường tăng mạnh trong ngày này và lao dốc mạnh sau đó do dức mua không còn.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng 14 USD/ounce vào phiên cuối tuần, hiện đứng mức 1.784,6 – 1.785,6 USD/ounce. Nguyên nhân thúc đẩy giá vàng đến từ nhu cầu mua vàng lớn từ ngày thần Tài tại một số nước châu Á, chứng khoán Mỹ giảm điểm và việc đồng USD suy yếu.

Tuy vậy, trong 30 ngày gần nhất, giá vàng thế giới vẫn giảm 4,67%, tương ứng mỗi ounce “bay” 87,4 USD.

Theo giới phân tích, xu hướng giá vàng được cho là khó dự báo trong thời gian tới. Tuy nhiên về lâu dài, giá vàng có thể sẽ tăng theo những chính sách tiền tệ nới lỏng và kích thích tài khóa trên thế giới.

Ý nghĩa ngày vía thần Tài

Ngày mùng 10 tháng Giêng là ngày cúng thần Tài đầu năm, hay còn gọi là ngày vía thần Tài. Trong năm nay, ngày vía thần Tài rơi vào Chủ nhật 21/2 dương lịch.

Vào ngày vía thần Tài, nhiều cửa hàng, doanh nghiệp, người kinh doanh buôn bán… lựa chọn làm ngày mở hàng đầu năm. Mọi người đi mua vàng để cầu mong nhiều may mắn và tài lộc trong năm mới.

Theo truyện cổ dân gian, thần Tài là vị tiên nhân chuyên cai quản tiền bạc và tài lộc ở thượng giới. Trong một lần uống rượu say, thần bị rơi xuống trần gian, va đầu vào đá nên không nhớ mình là ai. Ông đi lang thang xin ăn khắp mọi nơi. Kỳ lạ là ông đi tới nhà nào thì nhà đó bỗng buôn bán phát đạt, khách tới đông nườm nượp.

Đến một ngày thần Tài nhớ ra thân phận thực sự của mình và bay về trời. Người dân đã chọn ngày ông về trời là mùng 10 tháng Giêng để tưởng, thờ cúng nhớ vị thần may mắn và tài lộc này, hay còn gọi là ngày vía thần Tài.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp