Giá vàng đầu tuần 'nín thở' chờ động thái của FED

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 29/7 tăng nhẹ trong bối cảnh chờ đợi động thái hạ lãi suất của FED.

6h45 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.420 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce so với phiên cuối tuần.

Gia vang dau tuan 'nin tho' cho dong thai cua FED hinh anh 1

 giá vàng đầu tuần tăng nhẹ.

giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.418,58 USD/ounce, sau khi đã rơi xuống mức thấp của hơn một tuần trong phiên 25/7. Tuy nhiên, tính chung cả tuần, giá vàng đã giảm 0,5%.

giá vàng biến động không đáng kể trong tuần qua được cho là đang nằm yên nghe ngóng động thái từ cuộc họp của FOMC thuộc FED sẽ kết thúc vào ngày 31/7.

Theo FedWatch, thị trường dự đoán có xác suất 80,6% rằng FED sẽ công bố và thực hiện cắt giảm lãi suất 0,25%, và xác suất 19,4% rằng họ sẽ cắt giảm lãi suất liên ngân hàng 0,5%. Điều này có nghĩa là khả năng FED cắt giảm lãi suất là chuẩn xác, nhưng chưa biết mức cắt giảm là bao nhiêu.

Nếu FED cắt giảm 0,25% giá vàng sẽ có thể giảm, nhưng nếu cắt 0,5% thì giá vàng sẽ tăng mạnh, đồng USD sẽ giảm giá.

Ngoài ra, giá vàng hiện đang được hỗ trợ bởi những căng thẳng chính trị giữa Mỹ - Iran và cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung chưa có hồi kết.

giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch tuần qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 39,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,63 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 39,42 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 39,69 triệu đồng/lượng.

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Mậu Tuất 2018 không phải là năm của kim loại quý khi nhà đầu tư vàng thua lỗ không nhỏ bởi giá vàng trong nước giảm bất chấp giá vàng thế giới vẫn đi lên.
giá vàng hôm nay chững lại trước áp lực của đồng USD

giá vàng hôm nay chững lại trước áp lực của đồng USD

Đồng USD phục hồi mạnh mẽ là lực cản khiến giá vàng hôm nay 18/6 tạm dừng đà tăng.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

giá USD

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU