Giá vàng đắt nhất mọi thời đại, tôi đau như cắt khi lỡ cơ hội kiếm tiền tỷ

Tâm sựThứ Tư, 22/07/2020 12:03:00 +07:00
(VTC News) -

Tin giá vàng tăng dựng đứng gần chạm mức 53 triệu đồng sáng nay khiến lòng tôi đau như cắt, nếu nghe bạn khuyên thì giờ này tôi đã lãi cả tỷ đồng.

Sáng nay anh chị em cả phòng tôi chỉ nói chuyện giá vàng. Quá khủng khiếp khi vàng SJC được niêm yết bán với mức 52,9 triệu đồng/lượng, tăng đến 1,4 triệu đồng/lượng. Chị sếp cười trêu tôi: "Mày thấy ngu chưa em? Nghe lời chị thì có phải bây giờ lãi tiền tỷ rồi không".

Câu này chị nói nhiều lần trong mấy tháng nay những khi vàng tăng giá mạnh, chỉ khác ở con số. Dù trong bụng thấy hơi tiếc, trước đây tôi vẫn ra vẻ thản nhiên không để ý, nhưng sáng nay thì tôi thần ra thật sự.

Giá vàng đắt nhất mọi thời đại, tôi đau như cắt khi lỡ cơ hội kiếm tiền tỷ - 1

 

Tầm tháng 10 năm ngoái, sau khi thu vốn về từ một hạng mục đầu tư không hiệu quả, tôi có trong tay hơn 4 tỷ đồng, ngần ngừ không biết nên làm gì với số tiền đó. Chị trưởng phòng khuyên tôi mua vàng, bảo kiểu gì cũng tăng. Tôi vâng vâng cho lịch sự vậy thôi vì chị ấy cả ngày cắm mặt vào công việc, chẳng thấy kinh doanh bao giờ. Những người khác mỗi người xúi một kiểu.

Bản thân tôi vừa trải qua mấy lần đầu tư không thua không thắng, thời gian đó lại mệt mỏi vì có nhiều việc phải suy nghĩ nên không muốn tính toán nghĩ ngợi nhiều, cuối cùng quyết định tống hết tiền vào ngân hàng, một nửa làm sổ tiết kiệm, một nửa vào quỹ trái phiếu. 

Thời điểm đó giá vàng từ xấp xỉ 42 triệu đồng/lượng, nay lên gần 53 triệu, đắt nhất trong lịch sử. Nếu mua vàng lúc ấy, số tiền tôi có đủ mua 100 lượng, giờ bán đi cũng lãi hơn 1 tỷ đồng. Nghĩ đến việc lẽ ra mình lãi chừng ấy tiền trong 9 tháng, làm sao tôi không đau lòng đứt ruột được, cả buổi sáng mặt cứ đần ra, thẫn thờ. Có chí làm quan có gan làm giàu. Lúc có gan thì không giàu, lúc có cơ hội giàu thì chẳng có gan. 

Cuối cùng tôi cũng chỉ đành tự an ủi, thôi chả tiếc cua trong lỗ nữa; cái số mình không được trời cho ăn dày, vậy thôi.

Bạn nghĩ gì về điều này? Hãy chia sẻ ở box bình luận phía dưới.

Mai Thơm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn