Giá vàng đảo chiều tăng phi mã

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 24/5 tăng mạnh bất chấp đồng USD tiếp đà tăng giá.

Tính đến đầu giờ sáng nay 24/5, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.286 USD/ounce, tăng 11 USD so với ngày hôm qua.

Căng thẳng Mỹ - Trung leo thang và được dự báo sẽ còn mở rộng. Theo Washington Post, Trung Quốc đang lên tinh thần cho người dân nước này và chuẩn bị tinh thần cho cuộc chiến thương mại dai dẳng với Mỹ.

Gia vang dao chieu tang phi ma hinh anh 1

 Giá vàng tăng bật trở lại.

Đây chính là nguyên nhân khiến đồng USD liên tục tăng giá. Tuy nhiên, sự bất ổn chính trị dài hạn cũng khiến cho những tài sản như vàng tể hiện được tính an toàn của mình.

Trước đó, giá vàng đã giảm xuống gần mức thấp nhất trong hai tuần do đồng đô la mạnh hơn. Căng thẳng thương mại Trung - Mỹ đã làm giảm nhu cầu mua vàng.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chờ kết quả cuộc họp của Fed khi các nhà hoạch định chính sách giữ lãi suất ổn định.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 23/5, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,180 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,280 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,120 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,310 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo DOJI, thị trường trong nước chưa tạo thêm lực bật trong phiên giao dịch ngày 23/5. Theo đó, các nhà đầu tư đều có chung tâm lý dè dặt, thận trọng và tìm thêm những cơ hội ở các phiên tiếp theo trong tuần.

Các trạng thái phát sinh trong ngày chủ yếu là các giao dịch nhỏ lẻ với lượng khách mua vào chiếm chủ đạo (60%) trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Kim loại quý xuống giá, nhà đầu tư vàng thua lỗ nhẹ trong năm Mậu Tuất

Mậu Tuất 2018 không phải là năm của kim loại quý khi nhà đầu tư vàng thua lỗ không nhỏ bởi giá vàng trong nước giảm bất chấp giá vàng thế giới vẫn đi lên.
Giá vàng tuần này liệu có thể bứt phá?

Giá vàng tuần này liệu có thể bứt phá?

Căng thẳng Mỹ - Trung tiếp tục leo thang, theo dự đoán của giới đầu tư, giá vàng có thể tăng trong tuần này.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

giá USD

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU