• Zalo

Giá vàng đang quá cao, có nên mua vào?

Kinh tế Thứ Hai, 26/08/2019 15:20:00 +07:00

Người đứng đầu mảng chiến lược tài sản thực tế John LaForge của Công ty Wells Fargo cho rằng, giá vàng hiện nay 1.500 USD/ounce là quá đắt để mua vào.

Ngày 26/8, giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.527,60 USD/ounce, trong khi đó giá vàng kỳ hạn giao dịch ở mức 1.526,60 USD/ounce.

Sự leo thang của giá vàng được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng thuế quan đối với hầu như tất cả hàng nhập khẩu Trung Quốc còn lại vào hai mốc thời gian trên. Cũng để đáp lại động thái đó, Trung Quốc đã ngừng mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ.

Kết quả khảo sát mới đây của hãng Kitco cho thấy có tới 54-67% số chuyên gia và nhà đầu tư được hỏi tin tưởng xu hướng tăng giá vàng sẽ tiếp tục được duy trì trong tuần tới đây.

gia_vang1

 giá vàng leo thang do ảnh hưởng thương chiến Mỹ - Trung. (Ảnh: Forbes)

Trái lại, chỉ có khoảng 25-27% số chuyên gia và giới đầu tư vàng cho rằng vàng sẽ quay đầu giảm giá sau khi lập được đỉnh giá 1.530 USD/ounce trong tuần qua, mức cao nhất của giá vàng thế giới tính từ đầu năm 2013 đến nay.

Trước việc giá vàng leo thang trong một thời gian ngắn, Công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Wells Fargo cảnh báo các nhà đầu tư không nên mua quá nhiều vàng khi giá tiếp tục giao dịch quanh mức 1.500 USD/ounce.

Theo John LaForge - người đứng đầu mảng chiến lược tài sản thực tế của Wells Fargo, vàng là một trong những tài sản tốt nhất để sở hữu về kinh tế nhưng mua quá nhiều ở thời điểm giá cao có thể chịu nhiều rủi ro.

Biến động mạnh của thị trường vàng thời gian qua cho thấy các nhà đầu tư đang quan tâm đến vàng. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư không hiểu rõ về vàng, đổ xô vào vàng không đúng thời điểm có thể phải chịu rủi ro trong nhiều năm.

Ông LaForge cho biết thêm, các nhà đầu tư đã mua vàng trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2018 hoặc đã thua lỗ hoặc kiếm được rất ít lợi nhuận. Vì vậy, LaForge khuyên bạn nên sở hữu một số vàng, nhưng các nhà đầu tư không nên sở hữu quá nhiều vàng thời điểm này.

Wells Fargo cho rằng, vàng ở mức 1.500 USD/ounce là quá đắt để mua vào. Wells Fargo dự đoán mức giá vàng cuối năm sẽ là 1.400 - 1.500 USD khi nền kinh tế bắt đầu ổn định trong 12 tháng tới.

LaForge lưu ý, để vàng thực sự tiến tới mức 1.600 USD/ounce, thị trường sẽ phải chứng kiến ​​nhiều hơn về lãi suất, thương mại và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Bằng Lăng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin