Giá vàng cuối tuần quay đầu tăng mạnh
  • Zalo

Giá vàng cuối tuần quay đầu tăng mạnh

Tin giá vàng Thứ Bảy, 31/10/2020 06:46:18 +07:00

(VTC News) - 6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.878 USD/ounce, tăng 12 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng tăng mạnh do đồng USD chững lại, cùng với đó là những lo lắng về các trường hợp COVID-19 tăng nhanh và sự không chắc chắn xung quanh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tuần tới đã hỗ trợ cho kim loại quí như vàng.

Giá vàng cuối tuần quay đầu tăng mạnh - 1

Giá vàng cuối tuần tăng mạnh.

 

Các nhà đầu tư đang tìm thấy phạm vi tốt nhất để mua vàng trước cuộc bầu cử vào tuần tới, qua đó sẽ kích thích lớn hơn và nhanh hơn nhiều.

Chỉ số USD ổn định so với các đồng tiền chủ chốt sau khi leo lên mức cao nhất một tháng vào phiên trước đó.

Theo báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), doanh số bán ròng vàng thỏi đạt 12,1 tấn trong quý 3, so với mức mua 141,9 tấn vào năm ngoái. WGC cho biết, doanh số bán ròng được thúc đẩy bởi Uzbekistan và Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi ngân hàng trung ương của Nga cũng đã đăng bán vàng thỏi quý đầu tiên sau 13 năm.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 30/10, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 55,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 55,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,22 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá vàng cuối tuần quay đầu tăng mạnh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất