Giá vàng cuối tuần lao dốc, giảm 50.000 đồng/lượng

(VTC News)  - Giá vàng SJC giao dịch sáng 23/4 tiếp tục được điều chỉnh giảm, với mức giảm khoảng 50.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào - bán ra so với phiên sáng qua.

Cụ thể, theo niêm yết của Tập đoàn DOJI tại Hà Nội, giá vàng SJC mua vào ở mức 33,31 triệu đồng/lượng, giá bán lẻ vàng SJC ở mức 33,38 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng cả 2 chiều mua-bán so với phiên sáng qua.

  Giá vàng cuối tuần giảm mạnh 

Giá vàng cuối tuần giảm mạnh 

Cùng thời điểm này, giá vàng SJC tại TP HCM cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 33,20 triệu đồng/lượng (mua vào); 33,43 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng.

Mức chênh lệch mua - bán vàng tại Hà Nội là 70.000 đồng/lượng. Tại TP HCM, mức chênh lệch ở mức 230.000 đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng bán ra sáng nay quay đầu tăng nhẹ sau khi mất tới 19 USD mỗi ounce trong ngày hôm qua. Cụ thể, hiện vàng thế giới bán ra ở mức 1.232 USD/oz, tăng 3 USD mỗi ounce so với giá cuối ngày hôm qua.

Như vậy, hiện vàng trong nước đã trở về thế cao hơn vàng thế giới, với mức khoảng 200.000 đồng/lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Theo các chuyên gia, vàng thế giới những ngày qua biến động chủ yếu do đồng USD mạnh lên, đẩy giá vàng đi lên. Tuy nhiên, khi vàng đạt mức ngưỡng cao lập tức kích hoạt các lệnh bán ra chốt lờn, lực bán mạnh lại ép giá vàng đi xuống. Với trong nước, do nhu cầu mua vẫn không mấy cải thiện nên giá vàng vẫn ít biến động hơn vàng thế giới.

Về giá vàng tuần tới, theo các nhà phân tích, yếu tố lớn nhất tác động tới giá vàng chính là cuộc họp chính sách tháng 4 của Ủy ban Thị trường mở Mỹ (FOMC). Mặc dù không có nhiều kỳ vọng Fed sẽ thực hiện tăng lãi suất tại kỳ họp này, song điều mà thị trường chờ đợi là quan điểm điều hành của Fed trong thời gian tới.

"Trọng tâm tuần tới sẽ là cuộc họp của Fed. Bất cứ điều gì (chủ tịch Janet) Yellen nói cũng sẽ là yếu tố điều khiển giá vàng", Daniel Pavilonis - nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết.

Theo cuộc khảo sát của Kitco, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan về vàng trong tuần tới, thì các chuyên gia thị trường lại tỏ ra khá thận trọng. Cụ thể, cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco News cho thấy, trong số 602 người tham gia dự đoán giá vàng tuần tới, 434 người (72%) dự đoán giá vàng sẽ cao hơn, trong khi chỉ có 113 người (19%) lựa chọn giá vàng giảm và 59 người (10%) trung lập.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát của Kitco với 36 chuyên gia thị trường cho thấy, trong số 18 ý kiến phản hồi, chỉ có 5 chuyên gia (28%) là tỏ ra lạc quan về giá vàng tần tới, trong khi có 8 chuyên gia (44%) nhận định giá vàng sẽ giảm và 5 ý kiến (28%) trung lập.

Ngọc Vy

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN