Giá vàng cuối tuần đi ngang, giá vàng tuần tới khó dự đoán

(VTC News) - Giá vàng cuối tuần đi ngang, khiến cho các dự đoán về giá vàng trong tuần tới có những nhận định trái chiều.

Cụ thể, theo niêm yết của Tập đoàn DOJI tại Hà Nội giá vàng SJC mua vào được niêm yết 33,15 triệu đồng/lượng, giá bán lẻ vàng SJC ở mức 33,21 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và 10.000 đồng/lượng chiều bán so với phiên sáng qua.

Giá vàng khó dự đoán 

Giá vàng khó dự đoán 

Cùng thời điểm này, giá vàng SJC tại TP HCM cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 33,00 triệu đồng/lượng (mua vào); 33,27 triệu đồng/lượng (bán ra).


Mức chênh lệch mua - bán vàng tại Hà Nội là 60.000 đồng/lượng. Tại TP HCM, mức chênh lệch ở mức 270.000 đồng/lượng.

Về giá vàng tuần tới, dường như không có định hướng rõ ràng khi giới đầu tư bán lẻ và chuyên gia thị trường có những nhận định trái chiều.

Theo khảo sát Kitco News, tâm lý lạc quan trong số các nhà đầu tư Main Street tiếp tục tăng lên với phần lớn số người tham gia cho rằng giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn.

Trong số 603 người tham gia, 364 người (chiếm 60%) dự đoán giá vàng tuần tới tăng lên; 112 người (chiếm 27%) cho rằng giá giảm; và 46 người (13%) có ý kiến trung lập hoặc nhận định giá đi ngang.


Trong khi đó, giới chuyên gia thị trường lại bi quan về thị trường vàng. Trong số 35 chuyên gia thị trường được liên lạc, 18 người trả lời, trong đó 4 chuyên gia (28%) lạc quan về giá vàng tuần tới; 10 người (56%) cho rằng giá giảm; và 3 chuyên gia phân tích (17%) %) có ý kiến trung lập hoặc nhận định giá đi ngang.

Video giá vàng tăng


Ngọc Vy

Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland