Giá vàng chỉ có thể tăng mà thôi
  • Zalo

Giá vàng chỉ có thể tăng mà thôi

Kinh tế Thứ Tư, 17/08/2016 06:43:00 +07:00

Ngày 15/8, chuyên gia thị trường vàng Jim Rickards cho rằng, giá vàng chỉ có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới bởi các ngân hàng trung ương toàn cầu đang tìm mọi cách để thúc đẩy lạm phát.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, giám đốc dự án The James Rickards Project cho biết các ngân hàng trung ương trên thế giới đang rất muốn lạm phát diễn ra tại quốc gia của mình nhưng họ vẫn còn cách khá xa mục tiêu.

Điều đó có nghĩa là họ sẽ phải tiếp tục cố gắng bởi họ không thể tiếp tục cho phép tình trạng giảm phát diễn ra do giá trị thực của các khoản nợ sẽ tăng lên.

Diễn biến giá vàng 1 năm qua 

Các ngân hàng trung ương từ ECB (Ngân hàng Trung ương Châu Âu) cho tới BOJ (Ngân hàng Trung ương Nhật Bản) đều đã đổ hàng tỷ vào thị trường tài chínhcắt giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng.

Cho tới thời điểm này, các ngân hàng trung ương đã thất bại trong việc hiện thực hóa các mục tiêu lạm phát. Mặc dù vậy, giá cả lại có xu hướng tăng, đặc biệt là giá vàng – tài sản được xem như hàng rào chống lạm phát.

Lãi suất thấp cũng giúp giảm chi phí cơ hội khi nắm giữ vàng bởi kênh đầu tư này không có lãi suất.

Ông Rickards cho rằng các nhà đầu tư nên dành 10% danh mục đầu tư của mình cho vàng nhưng lại không đưa ra mức giá dự báo cụ thể. Tính từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng khoảng 26%.

Giá vàng ngày 15/8 đã chốt phiên ở mức 1.347,50 USD/ounce.

Những nhà đầu tư hàng đầu như Bill Gross và George Soros cũng đang có chủ trương mua vàng trong những tuần gần đây. Theo ông Rickards, đây là những dấu hiệu hứa hẹn cho kim loại quý này.

Vậy các nhà đầu tư nên mua gì?

Vàng miếng là kênh đầu tư hấp dẫn 

Theo ông Rickards, vàng miếng khá khan hiếm và khi giá vàng phá vỡ đà tăng, sẽ rất khó để các nhà đầu tư nắm được loại tài sản này. Do đó, chúng ta cần phải nhanh chóng mua vào ngay bây giờ.

Việc giao dịch tại các quỹ ETF và trên sàn Comex có lợi cho các giao dịch ngắn hạn cho các nhà đầu tư nhưng sẽ lợi ích sẽ ít hơn bởi 100 USD vàng giấy mới bằng 1 USD vàng miếng. Nguyên nhân là bởi sự khan hiếm của vàng miếng dẫn tới việc chuyển đổi vàng giấy sang vàng miếng khá khó khăn.

Theo NDH.VN (Nguồn: ndh.vn)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá vàng chỉ có thể tăng mà thôi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin