Giá vàng chạm 41 triệu đồng/lượng, cao nhất 6 năm: Có nên giao dịch?

(VTC News) - Khi mà giá vàng thế giới tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại thì giá trong nước hôm nay 6/8 cũng chịu tác động mạnh mẽ, chạm mốc 41 triệu đồng.

Lúc 11h sáng nay 6/8, giá vàng miếng DOJI tại thị trường Hà Nội được niêm yết ở mức 40,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41 triệu đồng/lượng (bán ra).

Với mức niêm yết này, giá kim loại quý trong nước đã chính thức chạm mốc 41 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao nhất kể từ tháng 5/2013 và cũng là lần đầu tiên giá vàng trong nước đạt 41 triệu đồng/lượng trong hơn 6 năm.

Gia vang cham 41 trieu dong/luong, cao nhat 6 nam: Co nen giao dich? hinh anh 1

 giá vàng trong nước hôm nay chạm mốc 41 triệu đồng/lượng.

giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC đang ở mức 40,48 -  40,78 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

So với cùng thời điểm hôm qua, giá vàng miếng hiện tăng khoảng 350.000 đồng/lượng. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ thấp hơn từ 100.000-300.000 đồng/lượng. Mức giá hiện tại của vàng thế giới tương đương hơn 41,1 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính các chi phí liên quan.

Ngoài vàng miếng thì giá các sản phẩm vàng 999,9 khác cũng đang sắp chạm mốc 41 triệu đồng/lượng.

Nhẫn tròn Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu có giá mua vào là 40,47 triệu đồng/lượng và bán ra là 40,97 triệu đồng/lượng. Nhẫn tròn Phú Quý có giá 40,3 triệu đồng/lượng và 40,8 triệu đồng/lượng (mua – bán).

Sự biến động mạnh mẽ của giá vàng trong sáng nay khiến giới kinh doanh khá thận trọng khi nới rộng khoảng cách giữa giá mua-bán, phổ biến từ 350.000 - 500.000 đồng/lượng.Chính điều này khiến nhiều chuyên gia khuyến cáo rằng, không nên giao dịch vàng thời điểm này vì chênh lệch giá lớn có thể khiến người dân và nhà đầu tư chịu rủi ro lớn hơn.

Trong khi đó, nhiều ý kiến khác cũng cho rằng, giá vàng trong nước đang phụ thuộc lớn vào giá thế giới. Trong khi đó, thị trường vàng thế giới thời gian này không thực sự ổn định, trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung còn diễn biến phức tạp. Do đó, việc giao dịch vàng lúc này nhằm mục đích đầu cơ cần phải hết sức thận trọng.

Giá  vàng tại Việt Nam thời gian gần đây liên tục thiết lập nhiều “đỉnh”. Tuy nhiên, theo ghi nhận thì thị trường không có nhiều sự biến động. Tương quan mua-bán cũng khá cân bằng, không có sự khác biệt lớn giữa cung và cầu.

giá vàng cuối tuần lập đỉnh mới

giá vàng cuối tuần lập đỉnh mới

Giá vàng hôm nay 3/8 đang thiết lập đỉnh mới sau khi căng thẳng Mỹ - Trung leo thang.
giá vàng lập đỉnh cao kỷ lục

giá vàng lập đỉnh cao kỷ lục

Giá vàng hôm nay 6/8 đã leo lên mức cao kỷ lục khi thiết lập mức giá lên tới 1.470 USD/ounce.
Lê Thịnh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU