• Zalo

Giá vàng 7/8: Tăng điên đảo, xô đổ kỷ lục cũ để lập đỉnh mới

Tài chính Thứ Sáu, 07/08/2020 06:17:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay (7/8) tiếp tục thiết lập đỉnh mới khi leo lên ngưỡng 2.056 USD/ounce.

6h sáng nay (7/8), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 2.071 USD/ounce, tăng 24 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất lên tới 2.078 USD/ounce.

Giá vàng hiện cao hơn khoảng 35,7% (543 USD/ounce) so với đầu năm 2020. 

Giá vàng 7/8: Tăng điên đảo, xô đổ kỷ lục cũ để lập đỉnh mới - 1

Vàng tăng điên đảo, liên tục phá đỉnh.

Giá vàng tăng phi mã khi đại dịch COVID-19 làm lu mờ triển vọng hồi phục kinh tế và thúc đẩy sức hút trú ẩn an toàn của vàng, bất chấp tốc độ tăng nhanh có thể dẫn đến một số hoạt động chốt lời.

Nhà phân tích Xiao Fu của Bank of China International cho biết, đà đi lên của vàng và bạc vẫn khá vững chắc trong giai đoạn này vì giới đầu tư thiếu sự quan tâm đến các loại tài sản khác và nền kinh tế vẫn còn nhiều yếu tố đang gặp khó khăn.

Giá vàng tăng cao kỷ lục còn do đồng USD yếu hơn, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm và thị trường kì vọng nhiều hơn vào các gói kích thích kinh tế toàn cầu.

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trước đó cũng đã khẳng định sẽ tiếp tục duy trì lãi suất thấp kỷ lục và đẩy mạnh các chương trình mua trái phiếu trong thời gian dài tới cho tới khi nền kinh tế Mỹ thực sự phục hồi.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 6/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 59,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,9 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 59,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,42 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin