• Zalo

Giá vàng 30/7: Vẫn chưa ngừng tăng, lại lập đỉnh cao mới

Tài chính Thứ Năm, 30/07/2020 06:22:53 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay 30/7 tiếp tục đạt đỉnh mới trước những diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.969 USD/ounce, tăng 15 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất lên tới 1.982 USD/ounce.

Trên thế giới, vàng thế giới vẫn trong xu hướng đi lên mặc dù vừa chinh phục thành công mức cao lịch sử 1.969 USD/ounce trong một thập kỷ gần đây. 

Giá vàng 30/7: Vẫn chưa ngừng tăng, lại lập đỉnh cao mới - 1

Giá vàng thế giới lại lâp đỉnh mới.

Tình hình thế giới bất ổn khó lường được cho là yếu tố chính tiếp tục hỗ trợ vàng. Trong hơn 1 tuần qua, giá kim loại quý tăng sau khi giới đầu tư đón nhận thông tin chỉ số niềm tin tiêu dùng tại Mỹ trong tháng 7 thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường. Chỉ số này đã giảm xuống 92,6 điểm, so với mức 98,3 điểm trong tháng trước đó. 

Hiện tại, người tiêu dùng Mỹ ít lạc quan về triển vọng phục hồi của nền kinh tế số 1 thế giới trong ngắn hạn, sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát trở lại tại nhiều bang của nước này.

Vàng tăng giá còn do giới quan sát thị trường dự báo xung đột Mỹ-Trung có thể chuyển sang giai đoạn mới, một cuộc chiến về vốn và cuộc chiến này có thể tác động tiêu cực đến đồng USD.

Ngoài ra, thị trường lo ngại các trường hợp COVID-19 gia tăng và kỳ vọng hỗ trợ nhiều hơn từ gói kích thích kinh tế. Các nhà đầu tư hiện vẫn chờ đợi kết quả từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày  29/7, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,32 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp