Giá trị thực của Công Phượng ở đội tuyển Việt Nam

(VTC News) - Công Phượng bị đặt dấu hỏi lớn về phong độ khi được HLV Mai Đức Chung triệu tập lên đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho lượt trận thứ 5, vòng loại Asian Cup 2019 gặp Campuchia.

Video giá trị thực của Công Phượng

 

Công Phượng bấy lâu nay luôn được xem là nhân tố hàng đầu trên hàng công của đội tuyển Việt Nam hay U22 quốc gia. Từ thời HLV Toshiya Miura, tiền đạo gốc Nghệ An dẫu không quá phù hợp với lối chơi của chiến lược gia người Nhật nhưng luôn được tin dùng ở cấp độ Olympic.

Đến thời HLV Hữu Thắng hay Mai Đức Chung, tiền đạo của HAGL là sự lựa chọn số 1 trên hàng công của tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề là giá trị thực của Công Phượng vẫn chưa được phát huy.

Ở các cấp độ đội trẻ hay giao hữu, Công Phượng thể hiện hình ảnh sáng chói khi luôn là hạt nhân của các đội bóng. Đó là điều không quá bất ngờ bởi ở độ tuổi mà yếu tố chiến thuật, khả năng tổ chức lối chơi chưa hình thành đậm nét thì kỹ thuật của Công Phượng luôn được phát huy cao. Đối thủ buộc phải vất vả theo kèm và Phượng chỉ cần một vài nhịp là thực hiện động tác qua người, đi bóng khá hoàn hảo.

Tuy nhiên, khi tiến lên ngưỡng cửa cao hơn, ở cấp độ CLB, U22 hay ĐTQG, giá trị thực của Công Phượng vẫn đang là nỗi trăn trở. Như thừa nhận của chính Công Phượng rằng: “Tôi thi đấu hơi rườm rà. Tôi cũng nhìn lại lỗi sai của mình để sửa”.

>>> Đọc thêm: Video: Fan nữ xinh đẹp vây kín, Xuân Trường và đồng đội tìm kế trốn lên xe

Thiện An
Bình luận