Giá trị của siêu xe ở VN bị 'chém gió' tới mức nào?

XeThứ Hai, 05/05/2014 02:05:00 +07:00

(VTC News) – Là xe cũ, không chính hãng nhưng khá nhiều siêu xe tại Việt Nam được dân chơi và “sao” trong làng giải trí “thổi giá” lên gấp 2-3 lần cho hoành.

(VTC News) – Là xe đã qua sử dụng, mua không chính hãng nhưng khá nhiều siêu xe, xe siêu sang tại Việt Nam được dân chơi và “sao” trong làng giải trí “thổi giá” lên gấp 2-3 lần cho hoành tráng.


“Đi mượn, đi thuê” siêu xe để khoe đẳng cấp

Từ 3-4 năm trở lại đây, siêu xe, xe siêu sang trở thành một dạng “thước đo” ưa thích của nhiều đại gia Việt để khoe đẳng cấp và độ giàu có. Giới người mẫu, ca sĩ, diễn viên trong làng giải trí cũng “mượn tiếng” xe sang để làm hình ảnh và có tên trên mặt các trang tin điện tử.

Trừ một số đại gia kiêm tín đồ thực sự đam mê và có điều kiện chơi xe một cách thực sự, không ít các tay chơi còn lại dùng chiêu “mượn, thuê” để ăn theo.

V.O, một trong những ca sỹ bỗng dưng nổi tiếng nhờ "khoe xe tiền tỷ". 

Theo anh H, quản lý một showroom khá lớn chuyên nhập xe hạng sang tại Hà Nội, vào thời điểm đỉnh cao của trào lưu chơi siêu xe tại Hà Nội, một số hàng khủng mang thương hiệu Ferrari, Lamborghini của showroom này thường xuyên được các thiếu gia nhà giàu “thuê” để chơi.

Trên thực tế, các xe này vẫn được bán, sang tên nhưng không ra biển số chính thức mà chạy biển tạm, biển giả và được các thiếu gia sử dụng trong vòng 1-2 tháng. Sau khi chơi chán, họ bán lại cho chính showroom nhập xe với giá thấp hơn lúc mua khoảng vài chục ngàn USD.

Nói một cách khác, số tiền vài chục ngàn USD được các tay chơi sử dụng như một dạng phí thuê xe để khoe đẳng cấp. Sau một thời gian, họ lại chuyển sang dòng xe khác để vừa được tiếng chơi nhiều xe, vừa không tốn quá nhiều tiền cho việc mua cũng như nuôi xe.

Nhấn vào đây để xem đại gia Việt khoe siêu xe trên đường phố:Cũng lấy tiếng xài xe sang, không ít ca sỹ, người mẫu trong làng giải trí liên tục “khoe xe sang” từ chính chủ tới đi mượn để gây sự chú ý. Đó có thể là việc tạo dáng bên cạnh những dòng xe đắt tiền, xe khủng trong các sự kiện lớn hay vay mượn để mua xe dùng một thời gian rồi bán hoặc “mượn xe” bạn bè người quen để lượn phố đồng thời “tiện thể” xuất hiện trên mặt các trang tin điện tử.

Nhờ “khoe xe” không ít ca sỹ, người mẫu “bỗng dưng” nổi tiếng dù giọng hát hay tài năng diễn xuất, trình diễn chỉ ở mức hạng trung và vốn chẳng được nhiều người biết đến.


>> ĐỌC TIẾP...

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn