Giá tour tăng gần 1 triệu đồng, người hâm mộ vẫn quyết sang Indonesia cổ vũ trận Việt Nam - Hàn Quốc

Kinh tếThứ Ba, 28/08/2018 15:54:00 +07:00

Sau trận thắng trước đội tuyển Olympic Syria, giá tour trọn gói sang Indonesia cổ vũ bóng đá đã tăng thêm 500.000 đồng - 1 triệu đồng.

Ngay sau trận thắng lịch sử trước đội tuyển Olympic Syria ở trận tứ kết ASIAD 2018, rất nhiều cổ động viên Việt Nam quyết định sang Indonesia để cổ vũ đội tuyển Quốc gia, biến sân vận động Pakan Sari thành một "chảo lửa" đầy sắc đỏ.

Tính tới thời điểm hiện tại, có 2 cách để sang Indonesia cổ vũ đội tuyển Olympic VIệt Nam. Thứ nhất là đi theo các Tour du lịch, thứ hai là đi tự túc sang Indonesia.

Cháy tour

Sau trận thắng trước đội tuyển Olympic Bahrain, nhiều hãng lữ hàng trong nước đã tổ chức thêm tour đưa người hâm mộ bóng đá sang Indonesia để cổ vũ đội nhà. Tại thời điểm này, khách hàng phải bỏ ra 12 -15 triệu đồng/người cho tour 2 ngày 3 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm.

asiad

Tính tới thời điểm hiện tại, người hâm mộ có 2 cách để sang Indonesia cổ vũ đội tuyển Olympic VIệt Nam, thứ nhất là đi theo các Tour du lịch, thứ 2 là đi tự túc sang Indonesia.

Tuy nhiên, sau trận tứ kết, giá tour sang Indonesia đã tăng thêm 500.000 - 1 triệu đồng cho 1 tour trọn gói đi cổ vũ bóng đá.

Một số hãng lữ hành cho biết, ngay từ khi mở bán vào đêm qua, nhiều tour đã "cháy vé", lượng khách đăng ký đi tour có thể lên tới 1.000 người. 

Cụ thể, Công ty du lịch Hanoi Redtours cho biết, sẽ triển khai sản phẩm tour đi xem trận bán kết và cả đêm chung kết, với 2 chuyến bay thuê bao, đi 4 ngày kết hợp du lịch và cổ vũ bóng đá, với mức giá 30,5 triệu đồng. Nếu chỉ xem trận chung kết, giá vé là 18,99 triệu đồng.

Trong khi đó, hãng lữ hành A.V cũng đã ngừng nhận khách sang Indonesia để cổ cũ đội tuyển bóng đá. Đại diện của hãng lữ hành này cho biết, sở dĩ không nhận thêm khách sang Indonesia nữa là do không đàm phán được một số dịch vụ lưu trú cho khách hàng.

"Để đưa khách du lịch sang Indonesia, chúng tôi phải đàm phán với các đối tác bên Indonesia như khách sạn, phương tiện đi lại hoặc các dịch vụ đi kèm. Tuy nhiên, số lượng đăng ký sẽ phải báo trước 2 - 3 ngày và chỉ được nhận từng đó khách hàng, không thể nhận hơn", vị này cho biết.

Công ty du lịch Vietravel phối hợp với hàng không thuê nguyên chuyến bay chở 220 cổ động viên sang Indonesia xem bóng đá, giá 12,99 triệu đồng/người đi từ TP.HCM. Còn khách đi từ Hà Nội, giá tour là 15,99 triệu đồng. Dự kiến, hành trình sẽ khởi hành vào sáng ngày 29/8. 

Không đặt được tour, người hâm mộ tự mua vé máy bay sang Indonesia

Anh Trịnh Đình Vĩnh (Hải Phòng) cho biết, ngay trong sáng nay, anh đã tìm hiểu một số tour du lịch sang Indonesia để cổ vũ đổi tuyển quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên, anh Vĩnh chỉ xin phép nghỉ 1 - 2 ngày nên không thể đăng ký được dịch vụ đi tour (thường diễn ra trong 3 - 4 ngày).

anh minh hoa Vietnam Airlines

Vietnam Airlines đã tăng cường 1 chuyến bay thẳng từ Hà Nội, 1 chuyến bay thẳng từ Đà Nẵng và bổ sung 1 chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đến Jakarta trong ngày 29/8. (Ảnh minh họa)

Vì vậy, anh Vĩnh quyết định tự túc sang Indonesia chỉ để xem trận bán kết xong về Việt Nam luôn trong ngày. Anh Vĩnh cũng đã lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi này.

Được biết, Vietnam Airlines đã tăng cường 01 chuyến bay thẳng từ Hà Nội, 01 chuyến bay thẳng từ Đà Nẵng và bổ sung 01 chuyến bay từ TP. Hồ Chí Minh đến Jakarta trong ngày 29/8 để phục vụ cổ động viên sang Indonesia “tiếp lửa” cho Olympic Việt Nam. Tất cả các chuyến bay này được khai thác bằng máy bay Airbus A321.

Hãng hàng không này cho biết đã phối hợp với một số công ty du lịch, xây dựng chương trình du lịch trọn gói trong ngày 29/8 trên cơ sở kết hợp vé máy bay của các chuyến bay này với dịch vụ lữ hành, giúp các cổ động viên hoàn toàn thoải mái tận hưởng không khí trận bán kết.

 Video: Sau chiến thắng của Olympic Việt Nam, người hâm mộ Thủ đô thức xuyên đêm đi "bão"

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !