• Zalo

Giá thịt lợn tăng cao, Bộ NN&PTNT bị Phó Thủ tướng phê bình

Kinh tế Thứ Tư, 18/12/2019 18:02:00 +07:00

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá vừa có ý kiến về tình hình giá thịt lợn và công tác bình ổn giá những tháng cuối năm 2019.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương báo cáo Thủ tướng về tình hình giá thịt lợn và công tác bình ổn giá những tháng cuối năm 2019 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng tại Thông báo số 399/TB-VPCP ngày 19/11/2019 của Văn phòng Chính phủ.

gia thit lon

  Giá thịt lợn vẫn đang có chiều hướng tăng mạnh trên thị trường. (Ảnh: Ngọc Khánh)

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phê bình và yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc chậm báo cáo và thực hiện các nhiệm vụ được Thủ tướng giao. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng về việc thiếu hụt thịt lợn, giá tăng cao, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, tình hình kinh tế vĩ mô.

Phó Thủ tướng Vưỡng Đình Huệ cũng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Bộ Tài chính, Công Thương và Tổng cục Thống kê khẩn trương đánh giá tình hình cung cầu thịt lợn (bao gồm cả thịt lợn hơi và thịt lợn thành phẩm) từ nay đến cuối năm 2019.

Theo đó, công tác đánh giá cần có kịch bản, giải pháp ổn định giá cả, cung cầu thịt lợn từ nay đến cuối năm, đặc biệt là trong các dịp Lễ, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (cả phương án nhập khẩu từ các thị trường có quan hệ thương mại với Việt Nam để bù đắp thiếu hụt nguồn cung trong nước).

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin