Giả thiết chấn động về hành khách bí ẩn có thể là không tặc trên chuyến bay MH370

(VTC News) - Một nhà điều tra độc lập mới đây đưa ra giả thiết mới về hành khách bí ẩn có thể xuất hiện trên chuyến bay MH370 trước khi nó mất tích vào tháng 3/2014 và trở thành một trong những bí ẩn khó lý giải nhất của hàng không thế giới.

Theo đó, Andre Milne, người sáng lập hãng công nghệ quốc phòng Unicorn Aerospace nói rằng đã phát hiện ra bằng chứng về sự xuất hiện của một hành khách bổ sung chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia.

Gia thiet chan dong ve hanh khach bi an co the la khong tac tren chuyen bay MH370 hinh anh 1

 Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 mất tích ngày 8/3/2014 khi trên đường bay từ Kuala Lumpur, Malaysia đến Bắc Kinh, Trung Quốc

Trước đó, theo các con số thống kê, số người mất tích trên chuyến bay này là 239 người trong đó có 228 hành khách trên khoang.

Tuy nhiên theo Milne, có 4 người nói rằng là đã không lên máy bay, tức là số ghế cuối cùng được sử dụng là 224. Nếu như tính thêm hai đứa trẻ thì tức là có tất cả 226 hành khách, cộng thêm với 12 thành viên phi hành đoàn thì tổng số người bị mất tích phải là là 238 chứ không phải 239 như các con số được công bố.

"Vì vậy, có một hành khách mới xuất hiện trên chuyến bay này", nhà lý thuyết âm mưu quả quyết và cho rằng nhân vật mới này có thể là không tặc đã cướp quyền chỉ huy và kiểm soát buồng lái của MH370.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của đội điều tra an toàn MH370 lập tức bác bỏ ý kiến này và khẳng định họ nhận thức được sự khác biệt này.

Video: Cận cảnh mảnh vỡ nghi là của MH370

"Số hành khách thực tế trên khoang là 227 người. Con số thực tế có sự khác biệt só với những con số trên báo cáo vì những thay đổi vào phút chót", ông này nói và nhấn mạnh tài liệu mà nhà điều tra độc lập sử dụng để phân tích được gửi đi khoảng 2 giờ trước khi máy bay cất cánh.

Công tác điều tra chiếc máy bay mất tích của hãng hàng không Malaysia đã kết thúc vào tháng 1/2017 nhưng câu hỏi về nguyên nhân nó biến mất một cách bí ẩn cách đây 3 năm vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp.

>>> Đọc thêm: Đã xác định vị trí được cho là chính xác nhất của máy bay MH370

Song Hy (Nguồn: The Sun)
Chủ đề:

MH370

,

biến mất

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.