• Zalo

Giả thiết MH370 bị bắn rơi, thân nhân hành khách tức giận

Thế giớiThứ Hai, 19/05/2014 11:54:00 +07:00

(VTC News) - Cuốn sách của tác giả người Australia nói MH370 bị bắn rơi do đạn tập trận Mỹ - Thái Lan khiến người thân các hành khách vô cùng giận dữ.

(VTC News) - Cuốn sách của tác giả người Australia nói MH370 bị bắn rơi do đạn tập trận Mỹ - Thái Lan khiến người thân các hành khách vô cùng giận dữ.

Gia đình các hành khách mất tích trên máy bay MH370 của Malaysia Airlines lên tiếng chỉ trích việc phát hành cuốn sách đầu tiên về vụ tai nạn bí ẩn, xảy ra ngày 8/3 vừa qua.

Người thân hành khách cho rằng việc xuất bản cuốn sách vào thời điểm này còn quá sớm với nguyên nhân bị rơi do trúng đạn tập trận của Mỹ và Thái Lan.
Đã hơn 11 tuần kể từ khi MH370 biến mất khỏi radar, ngày 8/3 vừa qua 
Irene Burrows, một phụ nữ người Australia có con gái và con rể trên chuyến bay cho rằng cuốn sách được phát hành quá sớm. Irene nói: "Không ai biết những gì đã xảy ra vậy tai sao lại có người bán sách ở thời điểm này?"

Ông Nigel Cawthorne, người Australia, tác giả của cuốn sách đầu tiên viết về sự mất tích bí hiểm của chiếc máy bay MH370, rút ra từ việc nghiên cứu các tài liệu trên báo chí.

Một trong những lập luận của tác giả là dựa vào bằng chứng của ông Mike McKay, nhân viên người New Zealand trên một giàn khoan dầu ở Vịnh Thái Lan khi ông này cho biết đã nhìn thấy một chiếc máy bay chở khách bốc cháy vào lúc 1h21 (giờ địa phương).

Video quá trình tìm kiếm MH370 ở Ấn Độ Dương

Chính vào thời điểm đó, các radar mặt đất của hàng không dân dụng bị mất tín hiệu của MH370.

Đó là ngày trùng khớp với các cuộc diễn tập quân sự chung Mỹ-Thái Lan với sự tham gia của các chuyên gia quân sự Trung Quốc, Nhật, Indonesia và một số nước khác.

Thế giới đã không được thông tin về kết quả cuộc tập trận cũng như những khu vực cụ thể diễn ra hoạt động này.

Theo tác giả cuốn sách, cuộc tập trận chắc chắn phải bao gồm giả định về một cuộc giao tranh trên bộ, trên biển và trên không, đồng thời có bắn đạn thật.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !