Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Gia thế 'khủng' của tân nữ Tổng Giám Đốc điện máy Nguyễn Kim

Kinh tế Thứ Tư, 14/01/2015 06:56:00 +07:00

Tổng giám đốc mới là bà Jariya Chirathivat ,thành viên của gia tộc giàu nhất Thái Lan, Chirathivat, gia tộc điều hành Central Group, tập đoàn đã mua lại Nguyễn

Tổng giám đốc mới là bà Jariya Chirathivat ,thành viên của gia tộc giàu nhất Thái Lan, Chirathivat, gia tộc điều hành Central Group, tập đoàn đã mua lại Nguyễn Kim.

Sáng 12/1, Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan thông báo công ty Power Buy, một đơn vị thuộc tập đoàn Central Group của gia đình tỷ phú Thái Chirathivat, đã hoàn tất thương vụ mua lại khoảng 49% cổ phần của Công ty Đầu tư phát triển công nghệ và giải pháp mới NKT (NKT) - đơn vị sở hữu Công ty Thương mại Nguyễn Kim.

Giá trị thương vụ được đồn đoán lên tới 200 triệu USD và là bước thâm nhập mới của các công ty Thái Lan vào thị trường bán lẻ vốn được đánh giá "cực kỳ hấp dẫn để đầu tư". Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim đã thay đổi đăng ký kinh doanh do thay đổi Tổng giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật từ ngày 7/1/2015.

thâu tóm nguyễn kim
Sau thương vụ thâu tóm Nguyễn Kim, tân Tổng giám đốc được bổ nhiệm là thành viên của gia tộc giàu nhất Thái Lan. Ảnh minh họa 
Tổng giám đốc mới là bà Jariya Chirathivat , 48 tuổi, có bằng MBA tại đại học Clark, Mỹ. Hiện bà đang là Phó chủ tịch truyền thông của Big C Thái Lan và Phó chủ tịch cấp cao quản lý mảng Phát triển Kinh doanh của Central Retail Corporation trực thuộc Công ty Kinh doanh Bán lẻ của Central Group.

Trong mắt các đối thủ cạnh tranh, Central Group được mô tả là một "kẻ tàn nhẫn" vì những thương vụ nhượng quyền thương mại và thâu tóm các nhãn hiệu sinh lời. Tập đoàn này sở hữu rất nhiều thương hiệu, từ những cửa hàng địa phương, siêu thị Family Mart, tới chuỗi cửa hàng bán đồ dùng văn phòng OfficeMate, vật liệu xây dựng và cả trong ngành y tế...

Central Group được thành lập bởi Tiang Chirathivat, hiện  ông Tos Chirativath chủ tịch kiêm CEO Central Group  là chủ tịch đời thứ 3 đang điều hành Central Group. Cha của ông là Wanchai, là người thừa kế vị trí chủ tịch đời thứ 2 của tập đoạn này. Bà Jariya Chirathivat, 48 tuổi là em gái ông Wanchai Chirativath, là một thành viên của gia đình Chirathivat.

Sau khi Power Buy, công ty con của tập đoàn Central mua lại 49% cổ phần của của công ty Đầu tư phát triển công nghệ và giải pháp mới NKT- đơn vị sở hữu CTCP Thương mại Nguyễn Kim, bà trở thành Tân nữ TGĐ của Nguyễn Kim.

Vào năm 2014, tạp chí Forbes xếp gia đình Chirathivat trở thành gia tộc giàu có nhất Thái Lan, với khối tài sản trị giá 12,7 tỷ USD. Những người chủ sở hữu Central Group, tập đoàn bán lẻ lớn nhất quốc gia này đã thu lời lớn doanh thu của tập đoàn đã tăng tới 27% trong năm 2013.

Theo Vietq

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin