Gia thế ‘khủng’ của 'nữ tướng' Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang

Giáo dụcThứ Năm, 22/03/2018 11:39:00 +07:00

Xinh đẹp, tài năng, "nữ tướng" Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang còn có gia thế “khủng” khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) sinh năm 1980 tại TP.HCM. Cô là ái nữ của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghiệp cao su miền Nam (Casumina - CSM).

Ông Lê Văn Trí (sinh năm 1953) đã thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Casumina từ ngày 11/3/2013 do đến tuổi nghỉ hưu. Trước đó ông Lê Văn Trí đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Casumina từ năm 2006.

le-van-tri

 Gia đình ông Lê Văn Trí - nguyên Phó tổng giám đốc Casumina, con gái Lê Diệp Kiều Trang (ngoài cùng bên phải) và con trai Lê Trí Thông (ngoài cùng bên trái).

Ông Lê Trí Thông - anh trai Lê Diệp Kiều Trang (1979), tốt nghiệp hạng ưu chương trình MBA tại Đại học Oxford và là kỹ sư công nghệ hóa học.

Ông Thông đã trải qua nhiều vị trí quản lý khác nhau tại các tập đoàn quốc tế cũng như các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Gia nhập Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) vào năm 2008, đến cuối 2012, ông Thông là Phó Tổng Gám đốc ngân hàng này, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Kiều hối Đông Á, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thẻ thông minh ViNa - V.N.B.C.

Đại hội cổ đông thường niên tháng 4/2017 của Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) đã thông qua nghị quyết về bổ nhiệm thành viên HĐQT mới nhiệm kỳ 2017 – 2022. Theo đó, ông Thông được bầu làm Phó Chủ tịch PNJ.

gd

 Gia đình của Lê Diệp Kiều Trang.

Chồng cô là Sonny Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng sáng lập kiêm CEO của Công ty Misfit Wearables.

Misfit Wearbles do ông Vũ Xuân Sơn sáng lập là startup chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe và đo mức vận động của cơ thể, đã nhận được khá nhiều vốn đầu tư từ các đại gia trên thế giới trong đó có thể kể đến John Sculley, cựu CEO của Apple và tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành.

Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980, là cựu học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM. Cô đỗ thủ khoa vào ngôi trường này và đồng thời cũng là thủ khoa đầu ra của trường.

Từ năm lớp 9, Kiều Trang đã lấy bằng C tiếng Anh và được đặc cách theo học đại học tại chức tiếng Anh của Đại học Nguyễn Tất Thành.

Không chỉ có vậy, Trang còn gây ấn tượng với kết quả thủ khoa tuyển sinh đầu vào PTTH chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12.

Tốt nghiệp cấp 3, Kiều Trang giành những suất học bổng lớn ở các trường đại học danh giá nhất thế giới như Oxford (Anh), Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ).

Năm 1998, cô nhận học bổng học dự bị đại học 2 năm tại Anh và năm 2000 giành học bổng Đại học Oxford. Năm 2008, cô tiếp tục theo học chương trình MBA Sloan của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) ở Mỹ.

82dLe-Diep-Kieu-Trang-Tu-thung-lung-Silicon-toi-vi-tri-Giam-doc-facebook-Viet-Nam 4

 Kiều Trang là cái tên không còn xa lạ của giới khởi nghiệp.

Năm 2011, sau khi tốt nghiệp thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh ở MIT, Kiều Trang đầu quân cho Tập đoàn Tài chính Mc Kinsey, văn phòng tại Boston với vị trí chuyên gia tư vấn tài chính.

Đến tháng 1/2014, Kiều Trang nghỉ việc tại Mc Kinsey để về phụ trách nhân sự và tài chính cho công ty Misfit Wearables (chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe) do chồng cô (anh Sonny Vũ) và những người khác - trong đó có cựu CEO Apple John Sculley đồng sáng lập.

Ý tưởng thành lập Misfit Wearables của chồng cô và ông John Sculley đã khiến cô quyết định từ bỏ công việc tại McKinsey, vốn được xem là ước mơ của nhiều người.

Công ty này sau đó được Fossil Group, tập đoàn chuyên về đồng hồ thời trang của Mỹ, mua lại với giá 260 triệu USD vào cuối năm 2015. Sau thương vụ, Kiều Trang giữ chức Giám đốc Fossil Việt Nam và chồng cô giữ chức Giám đốc Công nghệ.

Sau khi cùng chồng rời Fossil Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang sẽ trở thành giám đốc facebook Việt Nam. Với vị trí mới, Kiều Trang sẽ làm việc ở trụ sở Facebook tại Singapore.

Video: Con đường học hành ít người biết của CEO Google

 

>>> Đọc thêm: Vì sao tân Giám đốc facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang lại làm việc ở Singapore?

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !