Gia thế của các BTV Đài Truyền hình Việt Nam

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 29/09/2018 10:00:00 +07:00

Bố mẹ ruột của BTV Hoài Anh từng là những cán bộ được đào tạo ở Liên Xô (cũ), bố chồng chị công tác tại Bộ Quốc phòng; còn bố của BTV Diễm Quỳnh từng là Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc.

nam-sinh-tieu-su-va-su-nghiep-btv-hoai-anh-2 5

Hoài Anh là BTV được hàng triệu khán giả truyền hình yêu thích. Chị là giọng đọc miền Nam đầu tiên giữ sóng chương trình được đánh giá là quan trọng nhất của VTV - "Bản tin Thời sự 19h". Trước khi làm công việc truyền hình, Hoài Anh từng đóng hai bộ phim là "Màu hoa nhớ" cùng Quyền Linh và "Đô la trắng" cùng với Lý Hùng, Ngọc Thúy.

hoai anh

Bố của BTV Hoài Anh là cán bộ khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Mẹ của chị từng là giảng viên đại học rồi làm việc tại văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.HCM. Cả hai người đều là những cán bộ được gửi sang Liên Xô (cũ) đào tạo. BTV Hoài Anh từng tiết lộ, bố chồng cô là cán bộ quản lý trong quân đội và công tác ở cơ quan chiến lược Bộ Quốc phòng. 

Video: BTV Hoài Anh bật cười khi đang dẫn Thời sự

1503625550-diem-quynh-1 5

BTV Diễm Quỳnh là con gái yêu của nhà ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc - Đặng Nghiêm Hoành. Chị từng có thời gian theo học đại học tại Trung Quốc. Trong thời gian này, chị được đánh giá là một trong những sinh viên xuất sắc của trường. Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan từng ngỏ ý mời Diễm Quỳnh về làm tại Bộ Ngoại giao. Tuy nhiên, chị lại gắn bó với công việc của một BTV truyền hình.

0

 BTV Diễm Quỳnh hiện là Trưởng ban VTV6. Chị có cuộc sống gia đình hạnh phúc bên chồng là kiến trúc sư và hai con gái xinh xắn, đáng yêu.

anh tuan 3

 BTV Anh Tuấn gắn bó với rất nhiều chương trình ca nhạc của Đài Truyền hình Việt Nam. Anh được bố mẹ cho theo học đàn cello và piano từ nhỏ. 

anh tuan 1 4

Cha của BTV Anh Tuấn là giáo sư âm nhạc, nguyên Phó giám đốc Nhạc viện Hà Nội - Vũ Hướng. Mẹ của anh từng tốt nghiệp trường Đại học Y, tuy nhiên vì muốn có thời gian chăm sóc gia đình, bà chọn một công việc khác.  

My linh 5

 BTV Mỹ Linh không xuất hiện thường xuyên trên VTV. Tuy nhiên, chị là một trong số ít những người có lối dẫn chuyện rất riêng và kiến thức sâu rộng, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật. Điều này chị có được một phần từ bố - NSND Đình Quang - nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

my linh 1 6

BTV Mỹ Linh từng có thời gian tạm rời VTV để sang Pháp sống cùng chồng con. Chồng chị là người Pháp và hiện tại, chị đang có hai công chúa rất đáng yêu. 

MC-Lai-Van-Sam

BTV Lại Văn Sâm là gương mặt người dẫn chương trình của nhiều gameshow đình đám của VTV. Trước khi về hưu, ông giữ chức Trưởng ban VTV3. Bố của ông nguyên là thẩm phán của TAND tỉnh Phú Thọ.

lai-bac-hai-dang-1502849289032 7

Con trai của nhà báo Lại Văn Sâm là Lại Bắc Hải Đăng cũng từng là BTV được rất nhiều khán giả yêu thích. Hiện tại, anh giữ chức Phó trưởng ban VTV3. 

Mộc Lan

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn