• Zalo

Gia tăng cách biệt ở Pennsylvania và Nevada, ông Biden tiến sát chiến thắng

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 07/11/2020 06:00:00 +07:00
(VTC News) -

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang tiến sát chiến thắng khi tiếp tục gia tăng cách biệt về số phiếu bầu trước đương kim Tổng thống Donald Trump.

Kết quả kiểm phiếu mới nhất tại Nevada cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump với khoảng 22.000 phiếu ở bang này, tăng gấp đôi so với cách biệt trước đó. Theo AP, cách biệt giữa hai ứng viên lên đến 1,7 điểm. Tỷ số giữa các ứng viên hiện là Biden (49,8%) và Trump (48,1%).

Theo thống kê của Fox News và AP, ông Biden hiện có 264 phiếu đại cử tri, chỉ cần thêm 6 phiếu để trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46. Do đó, Nevada được coi là bang quyết định với Biden, nếu giành thêm 6 phiếu ở đây, ông sẽ có đủ 270 phiếu đại cử tri để thắng cử.

Gia tăng cách biệt ở Pennsylvania và Nevada, ông Biden tiến sát chiến thắng - 1

ÔNg Biden đang giành lợi thế trước ông Trump. (Ảnh: Reuters)

Bên cạnh đó, cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden cũng đang chiếm ưu thế ở cả bang Pennsylvania. Trong 98% phiếu đã kiểm tại Pennsylvania, ông Biden nhận được 3.315.521 phiếu (49,5%), trong khi số phiếu của ông Trump là 3.300.980 phiếu (49,3%).

Hiện Pennsylvania vẫn còn khoảng 20.000 phiếu bầu chưa kiểm ở Philadelphia, nơi Biden nhận được trung bình khoảng 80% tổng số phiếu trong mỗi lần kiểm. Toàn bang Pennsylvania đang kiểm khoảng 175.880 phiếu vắng mặt.

Còn tại bang Georgia, khoảng cách dẫn của ông Biden ở đây đã được nới rộng từ hơn 1.000 phiếu lên 4.263 phiếu. Theo đó, ông Biden hiện có 2.455.426 phiếu (49,4%), còn ông Trump đang có 2.451.191 phiếu (49,3%).

Người phát ngôn Văn phòng Thư ký bang Georgia, Brad Raffensperger cho biết, bang này chưa thể tuyên bố kết quả khi số phiếu bầu của hai ứng viên Tổng thống Mỹ rất sát nhau. Các quan chức Georgia quyết định sẽ tổ chức đếm lại phiếu bầu.

Như vậy, với việc gia tăng khoảng cách về số phiếu phổ thông tại các bang Pennsylvania, Nevada và Georgia, cơ hội thắng cử của ông Biden ngày một rộng mở. Trong khi cánh cửa tái đắc cử của đương kim Tổng thống Donald Trump ngày một hẹp lại.

Trong động thái mới nhất, hôm 6/11, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ không dễ dàng từ bỏ, sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý.

"Tôi sẽ theo đuổi quá trình này ở mọi khía cạnh luật pháp để đảm bảo người dân Mỹ có thể tin tưởng vào chính quyền. Tôi sẽ không bao giờ ngừng đấu tranh cho đất nước chúng ta", ông Trump cho hay.

Kông Anh(Nguồn: CNN, The Guardian)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: