• Zalo

Giả tàn tật để xin ăn, nam thanh niên kiếm tiền triệu mỗi ngày

Pháp luật Thứ Bảy, 02/04/2016 05:55:00 +07:00

Nam thanh niên "xăm mình" giả dạng tàn tật, ăn xin tại khu vực trung tâm Sài Gòn, thu nhập cả triệu đồng/ngày.

(VTC News) - Nam thanh niên "xăm mình" giả dạng tàn tật, ăn xin tại khu vực trung tâm Sài Gòn, thu nhập cả triệu đồng/ngày.

Chiều 2/4, Công an phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM cho biết đã làm thủ tục chuyển đối tượng Trần Trọng Hiếu (19 tuổi, quê Khánh Hòa) đến Trung tâm Bảo trợ xã hội TP.HCM để giáo dưỡng.

Trước đó, sau khi nhận được phản ánh của người dân, Cơ quan Công an đã theo dõi và phát hiện Hiếu là một thanh niên hoàn toàn lành lặn, sức khỏe bình thường nhưng do lười lao động nên đã giả dạng tàn tật để "lừa" sự thương hại của nhiều người, bằng cách cho tiền, quà... 
 Hiếu tại Cơ quan Công an
Lúc bắt quả tang Hiếu đang "hành nghề", Công an phát hiện trong giỏ xách của thanh niên này có nhiều tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng, 100.000 đồng, có cả tiền nước ngoài... Tổng trị giá hơn 900.000 đồng.

Tại cơ quan công an, Hiếu thừa nhận hành vi sai trái của mình. Hiếu cho biết, hàng ngày vào khoảng 19h tối, y thuê xe ôm từ quận Tân Phú chở đến khu vực các tuyến đường thuộc phường Bến Thành để bán vé số nhưng giả dạng tàn tật, xin tiền du khách. Khuya, Hiếu đi xe ôm về phòng trọ của mình ở quận Tân Phú. 

Theo Hiếu, mỗi ngày đi xin, Hiếu "thu nhập" trên dưới 1 triệu đồng và đã hoạt động hơn 2 tháng nay tại khu vực chợ Bến Thành.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
Liên quan đến tình trạng giả dạng tàn tật, ăn xin ngày một nhiều, phức tạp, ảnh hưởng đến "bộ mặt" thành phố, gần đây, Bí thư Đinh La Thăng đã chỉ đạo TP nên có biện pháp, giải pháp căn cơ, quyết liệt để quản lý nhóm đối tượng này. 

Sở LĐ-TB-XHTP tiếp tục duy trì 3 đường dây nóng, người dân phản ánh tình trạng người ăn xin, giả dạng tàn tật... với số máy 08.38292491 (Phòng Bảo trợ xã hội) hoặc số 0903959929, 08.35553258.

Tử Long
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin