Gia tài gần tỷ đô, triệu phú Anh thề không cho con 1 xu

Kinh tếThứ Ba, 25/03/2014 04:36:00 +07:00

(VTC News) - 5 đứa con của doanh nhân nổi tiếng vốn được mệnh danh Vua bếp, John Roberts, sẽ không được thừa hưởng gì từ gia tài 900 triệu USD của cha.

(VTC News) - 5 đứa con của doanh nhân nổi tiếng vốn được mệnh danh Vua bếp, John Roberts, sẽ không được thừa hưởng gì từ khối tài sản khổng lồ 900 triệu USD của cha.


John Roberts là người sáng lập AO.com, công ty chuyên kinh doanh các sản phẩm gia dụng nhà bếp như tủ lạnh, máy làm đá... Hồi tháng trước, ông đã bán một phần công ty và thu về khoản tiền kếch sù, 86 triệu bảng Anh (khoảng 141 triệu USD). Trong khi đó, ông vẫn nắm giữ số lượng cổ phiếu trị giá hơn 442 triệu bảng Anh (khoảng 728 triệu USD).

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Sunday Times, ông chủ AO.com cho biết, sẽ hiến tặng toàn bộ tài sản kiếm được cho các hoạt động từ thiện. Điều này đồng nghĩa với việc 5 người con của vị triệu phú 40 tuổi này sẽ không nhận được gì trong tương lai.

Vua bếp John Roberts 
John Roberts chia sẻ: "Phương châm của cha tôi là: "Cha sẽ cho các con khởi đầu tốt nhất để vào đời trong khả năng cho phép của cha và các con sẽ làm gì với cuộc đời của mình hoàn toàn tùy thuộc vào các con".

Phương châm của tôi cũng vậy. Tôi và vợ tôi  không hề có ý định thay đổi phương châm đó. Điều chắc chắn là 5 đứa con tôi sẽ không được thừa kế bất cứ thứ gì".

"Ông vua nhà bếp" cũng cho biết, ông thực sự muốn con cái mình, cũng như bao đứa trẻ bình thường khác, có thể tự do và hạnh phúc chọn công việc mình thích, thay vì dựa dẫm vào gia tài triệu đô của cha.

Trên thực tế, bản thân 5 người con của Roberts, trong độ tuổi từ 2 đến 17, không hề biết về mức độ giàu có của cha mình cho tới khi đọc được thông tin về ông trên các phương tiện truyền thông. Con gái cả của triệu phú John Roberts, năm nay 17 tuổi, mơ ước trở thành giáo viên. Roberts bộc bạch, nếu đồng nghiệp hay học trò của con gái biết được cô là người thừa kế của một triệu phú, cuộc sống có thể trở nên không mấy dễ dàng.

Triệu phú John Roberts, người thú nhận "học hành không mấy giỏi giang hồi nhỏ", đã thành lập công ty AO.com 14 năm trước một cách khá tình cờ. Thời điểm đó, ông dự định bỏ công việc làm nhân viên kinh doanh và than thở chuyện này với một người bạn. Người bạn bèn đánh cược 1 bảng Anh rằng Roberts sẽ không thể mở công ty riêng. Vụ đánh cược nho nhỏ này cuối cùng đã trở thành một thương vụ hời dành cho John Roberts khi công ty kinh doanh đồ gia dụng nhà bếp của ông làm ăn ngày càng phát đạt.

Giá trị của công ty hiện đã đạt mức 1,2 tỷ bảng Anh.


Khánh Huyền
(theo News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !