• Zalo

Giá Tablet Windows 8 có thể 'siêu đắt đỏ'

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 17/01/2012 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều khả năng giá bán của các loại máy tính bảng chạy Windows 8 sẽ đắt đỏ, do linh kiện không hề rẻ được tích hợp bên trong.

(VTC News) - Nhiều khả năng giá bán của các loại máy tính bảng chạy Windows 8 sẽ đắt đỏ, do linh kiện không hề rẻ được tích hợp bên trong.

Trên tờ Digitimes, Intel nói không hề muốn cắt giảm giá của loại chip Atom nền tảng  Clover Trail sẽ cung cấp cho Microsoft dùng trên Windows 8. Trong khi đó, Microsoft lại không hề muốn đẩy giá bán của các loại máy tính bảng đầu tiên chạy Windows 8 lên cao hơn so với các đối thủ của mình, chỉ vì loại chip Atom nền tảng Clover Trail.

Vấn đề giá bán của máy tính bảng chạy Windows 8 hiện đang là vấn đề hết sức nan giải khiến cả Intel và Microsoft đau đầu vì mỗi hãng đều có cái lý của riêng mình.

Máy tính bảng chạy Windows 8 có khả năng giá cao hơn iPad bởi sử dụng nền tảng chip mới đắt đỏ hơn - Ảnh: Electronista.
Microsoft và Intel cần quyết định nhanh chóng vấn đề giá thành cho các loại máy tính bảng chạy Windows 8, vì còn có rất nhiều các đối thủ khác như ASUS, Lenovo, Samsung và một đối thủ quá lớn như Apple với iPad 3 sẵn sàng hất tung Microsoft ra khỏi thị trường máy tính bảng.

Hiện tại, nếu Intel và Microsoft vẫn tiếp tục hợp tác cho dự án Windows 8 chạy chip Atom nền tảng Clover Trail thì giá thấp nhất cho máy tính bảng chạy Windows 8 sẽ dừng ở con số 599 USD và cao nhất có thể lên tới 899 USD.

Đây là con số khủng khiếp hơn rất nhiều so với mức giá trần của iPad chỉ có 499 USD.

Ngọc Linh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá Tablet Windows 8 có thể 'siêu đắt đỏ'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin