Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giá RAM sắp tăng vọt

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 27/01/2011 06:00:00 +07:00

(VTC News) - Sự ổn định về giá cả các loại linh kiện máy tính cũng như máy tính đồng bộ có thể bị phá vỡ trong quý 2/2011.

(VTC News) - Sự ổn định về giá cả các loại linh kiện máy tính cũng như máy tính đồng bộ có thể bị phá vỡ trong quý 2/2011 khi các nhà cung cấp không đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng.

Nhà sản xuất bộ nhớ lớn nhất Đài Loan, Powerchip đã lên tiếng dự báo số lượng đơn đặt hàng cho RAM máy tính có dấu hiệu tăng vọt trong quý 2/2011. Theo đó, giá cả của loại linh kiện này cũng sẽ đồng loạt được đẩy lên cao.

 

Dựa trên những thông tin Powerchip cung cấp cho tờ nhật báo kinh tế Đài Loan, nhu cầu về DRAM sẽ vượt quá khả năng cung cấp của các nhà sản xuất vào thời điểm giữa tháng 4 và tháng 6/2011. Ông Eric Tang, phát ngôn viên của Powerchip cho biết, vẫn chưa có những con số cụ thể được đưa ra trong trường hợp này.

Các nhà phân định nhận định nếu các chip RAM tăng giá, máy tính nói chung cũng sẽ có giá thành cao như một sự tất yếu. Trước đó, vào đầu tháng 1/2011, giá 1 thanh RAM dung lượng 1Gb loại DDRAM3 đã tụt xuống mức gần như thấp nhất trong lịch sử. Đây là hệ quả việc cung vượt quá cầu trong thời gian sau kỳ nghỉ lễ cuối năm của các công ty nói chung.

 

Hiện nay, các nhà sản xuất máy tính trên thế giới thường bỏ ra chi phí trung bình khoảng 10% trong tổng giá trị máy cho bộ nhớ DRAM. Số tiền này tương ứng khoảng 20 đến 36 USD. Giá DRAM thấp đôi khi thúc đẩy các nhà sản xuất có thể giảm giá bán một chiếc PC hoặc giúp người dùng có một chiếc máy tính với cấu hình mạnh hơn.

Trên thực tế, chi phí cho mỗi thanh RAM đã giảm khoảng 0,84 USD vào tháng 4 và tháng 5/2010. Tuy vậy, mức giá này đã tăng từ 20 đến 25% trong quý 2 cùng năm. Theo các số liệu thống kế, vào giữa năm 2010 nhu cầu của người tiêu dùng về bộ nhớ máy tinh tăng quá nhanh. Điều này dẫn đến sự lo ngại của các công ty về việc thiếu hụt nguồn cung cấp.

Thế giới hiện có rất nhiều nhà sản xuất DRAM máy tính nổi tiếng có thể đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người dùng. Trong số đó phải kể đến những cái tên nổi bật như Powerchip, Micron Technology và Samsung Electronics.

Xuân Ngọc

(Theo Pcworld)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin