Giả nhân viên Viettel, lừa bán thẻ cào điện thoại dỏm

(VTC News) - Lợi dụng các chủ cửa hàng nước, tạp hóa thiếu kinh nghiệm, nhiều kẻ xấu lừa bán thẻ cào đã sử dụng, chiếm đoạt tài sản.

Mấy ngày qua, người sử dụng thẻ cào điện thoại di động tại huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) xôn xao hàng loạt thẻ cáo giả, không nạp được tiền,

Cụ thể, vào ngày 17/5, nhiều khách hàng đến phản ánh về việc mua thẻ cào tại quán cà phê Trâm Anh, ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề (huyện Trần Đề) nhưng không nạp tiền được.

Thấy vậy, bà Trương Thị Bích Hồng (chủ quán) đem tất cả thẻ cào còn lại kiểm tra thì phát hiện các thẻ cào này có điểm khác thường so với thẻ cào bình thường. Bà Hồng cùng một số người chứng kiến thấy có một lớp băng dính, in những hoa văn theo mệnh giá giống hệt của nhà cung cấp dịch vụ che lên phần mã cào.

Gia nhan vien Viettel, lua ban the cao dien thoai dom hinh anh 1

Những chiếc thẻ cào giả, mà đối tượng xưng là nhân viên Viettel đã bán, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chị Nguyễn Thị T, ngụ cùng địa chỉ, cho biết: "Tôi vừa mua một thẻ cào điện thoại 100.000 đồng của tiệm chị Hồng, tuy nhiên khi mua về thấy có sự khác biệt so với thẻ cào bình thường, nạp tiền không được. Tôi đem thẻ cào đến chỗ mua thắc mắc thì vỡ lẽ đó là thẻ cào giả".

Gia nhan vien Viettel, lua ban the cao dien thoai dom hinh anh 2

 Những chiếc thẻ cào Viettel tái chế được dán một lớp băng dính, in những hoa văn theo mệnh giá che lên phần mã cào, giống như thẻ cào thật.

Gia nhan vien Viettel, lua ban the cao dien thoai dom hinh anh 3

 Những chiếc thẻ cảo được khách hàng mua mà không nạp được tiền, khách hàng mang trả lại cho cửa tiệm.

Bà Hồng cho biết, cách đây vài ngày, có một người trung niên đến tự xưng là nhân viên Viettel tên Tâm chuyên cung cấp thẻ nạp điện thoại. Thấy vậy, tôi mua hàng loạt thẻ cào có mệnh giá 100.000 đồng và 50.000 đồng của người này để nạp nhưng không có giá trị".

Hiện, sự việc được trình báo đến cơ quan chức năng.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

>>> Đọc thêm: Tránh mua phải thẻ cào Viettel giả, bạn cần biết thông tin này

Việt Cường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.