• Zalo

Giả người mù đi xin tiền để sắm vàng

Pháp luật Thứ Năm, 14/04/2016 12:19:00 +07:00

Giả dạng người mù, Tâm lượn lờ quanh khu công nghiệp để xin tiền tiêu xài và mua vàng để dành.

Giả dạng người mù, Tâm lượn lờ quanh khu công nghiệp để xin tiền tiêu xài và mua vàng để dành.

Ngày 14/4, Công an xã Phú Quới, huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa lập biên bản xử lý vi phạm hành chính Hồ Văn Tâm - 29 tuổi, ngụ xã Cần Thới, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang về hành vi giả người mù đi xin tiền.
Số tang vật tìm thấy trên người Tâm
Số tang vật tìm thấy trên người Tâm 
Khoảng 16h ngày 13/4, Tâm đi xe máy đến quán giải khát Thúy Trang tại ấp Phước Yên A, xã Phú Quới để uống nước. Sau đó, Tâm gửi xe máy lại đây và rồi giả dạng người mù đi đến trước cổng khu Công nghiệp Hòa Phú và Chợ Phước Yên (xã Phú Quới) để xin tiền.

Trong lúc giả dạng người mù, Tâm đã bị người dân phát hiện nên báo công an theo dõi. Khi lực lượng công an đến, Tâm vội bỏ chạy. Công an xã Phú Quới đã giữ Tâm lại và mời đối tượng về trụ sở để làm việc.

Tại đây, Tâm khai nhận đã giả danh người mù hơn một năm nay để đi xin tiền tại các khu vực đông dân cư với mục đích lấy tiền tiêu xài và... sắm vàng.

Để tránh bị phát hiện, Tâm không đi xin tại một điểm mà luân phiên một đến hai tháng mới quay lại một lần. Tâm cho biết bình quân mỗi ngày lợi dụng lòng tin của người dân Tâm xin được từ 200.000 -300.000 đồng.

Công an xã Phú Quới đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với Tâm đồng thời thu giữ một nhẫn vàng 18K trọng lượng 1,5 chỉ, hơn 3,6 triệu đồng tiền mặt, một loa tay...

Video: Thanh niên 19 tuổi giả tàn tật để đi ăn xin

Nguồn: Tuổi trẻ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều