Giá ngồi ghế cao hơn giá ly cà phê tại lễ hội văn hóa ở Đắk Lắk: 'Do chủ quán tự ý thu tiền'

Kinh tếThứ Sáu, 16/03/2018 17:17:00 +07:00

UBND huyện Krông Năng (Đắk Lắk) thông báo phản hồi về việc quán cà phê tự ý phụ thu giá ghế ngồi 20.000 đồng/người tại lễ hội văn hóa Việt Bắc.

Sau khi báo điện tử VTC News phản ánh qua bài: Ngao ngán vì giá ngồi ghế cao hơn giá ly cà phê tại lễ hội văn hóangày 16/3, lãnh đạo UBND huyện Krông Năng (Đắk Lắk) xác nhận, việc phụ thu tiền chỗ ngồi là do chủ quán tự đặt ra, chứ không có bất cứ ý kiến nào của chính quyền địa phương

29261166_531526037244808_6632010390760849408_n

Nội dung công văn của UBND huyện Krông Năng gửi đến báo VTC News. (Ảnh: CH) 

Trong công văn phản hồi báo điện tử VTC News, theo thông báo của UBND huyện, tất cả các dịch vụ khác tại khu vực lễ hội điều không có hình thức vụ thu này. 

Ngoài ra, UBND huyện chỉ đạo UBND xã Ea Tam thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm để tránh trình trạng trái diễn nêu trên, chấn chỉnh thái độ của nhân viên phục vụ...

Trước đó, bà La Thị Danh gửi đơn khiếu kiện đến các cơ quan chức năng về việc phóng viên Thanh Hải - báo điện tử VTC News, đưa thông tin sai sự thật nhằm mục đích hạ uy tín đến quán nước, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của gia đình bà Danh.

untitled-3-1524084

 Anh Đức bức xúc trước sự việc khi đến ngồi chung bàn với bạn không dùng nước bị thu 20.000 đồng. (Ảnh: Thanh Hải)  

Như VTC News đưa tin, trưa 1/3, nhiều người dân tại TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đến dự Lễ hội Văn hóa Dân gian Việt Bắc tổ chức tại xã Ea Tam, huyện Krông Năng.

Tại đây, anh Nguyễn Sỹ Đức được 2 người bạn gọi đến quán cà phê Ngọc Trâm nói chuyện và làm việc.

"Vừa ngồi xuống, tôi bị một nam thanh niên tự xưng là quản lý tại quán hỏi "anh có dùng nước gì không?". Tôi nói không uống gì đâu, ngồi chung với bạn làm việc chút. Lúc này, nam thanh niên nói ngồi không thì cho xin tiền phụ thu internet, chỗ ngồi 20.000 đồng/người", anh Đức bức xúc nói.

Sau khi trả tiền, tôi hỏi nam thanh niên (quản lý quán): "Anh thu tiền ghế ngồi, internet như thế này có được địa phương đồng ý chưa? Bạn tôi có uống cà phê chỉ có 12.000 đồng, tôi ngồi chung với bạn không dùng nước nhưng lại tính 20.000 đồng. Như vậy là quá vô lý".

Anh ta nói quán tự ra quy định phụ thu, không việc gì phải xin phép địa phương", anh Đức nói.

Tương tự như anh Đức, chị H.T.B là người địa phương nhưng cũng bị "chặt chém".

"Ở đây, ai cũng biết quán đó chặt chém. Tôi cùng gia đình đi hát karaoke quán đó cũng bị tính gian tiền, nhưng sau khi phát hiện thì chủ quán tính giá mỗi lon bia cao ngất ngưởng. Người dân nơi đây bức xúc lắm nhưng không ai dám nói, vì họ có người thân làm lớn ở huyện này", chị B. chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Trung Hiển - Bí thư Huyện ủy Krông Năng cho biết sẽ yêu cầu cơ quan chức năng địa phương xác minh, xử lý nghiêm.

Ông Hiển cho biết: "Để Lễ hội Văn hóa Dân gian Việt Bắc được du khách biết đến, ý thức của người dân cần phải nâng cao hơn, hòa đồng hơn thì người dân khắp mọi miền mới có cái nhìn tốt đẹp về con người, phong tục của địa phương".

Ngoài ra, ông Đinh Công Hưởng - Bí thư Đảng Ủy xã Ea tam, huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết: "Xã đang chỉ đạo cơ quan chức năng địa phương kiểm tra, xử lý quán cà phê tự ý thu tiền dịch vụ ghế ngồi và internet của du khách".

Video: Dùng hóa đơn tiếng Trung "chặt chém" du khách, nhà hàng ở Đà Nẵng bị xử phạt.

THANH HẢI
Bình luận
vtc.vn