• Zalo

Giả mạo giấy của Sở Nông nghiệp để khai thác gỗ trái phép

Pháp luật Thứ Sáu, 10/02/2017 17:16:00 +07:00

Một doanh nghiệp làm giả giấy xác nhận của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông với mục đích khai thác gỗ trái phép vừa bị phát hiện.

Chiều 9/2, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa phát hiện một đơn vị doanh nghiệp làm giả giấy xác nhận mục đích để khai thác gỗ trái phép.

IMG_0279

 Báo cáo của Sở NN và PTNT

Trước đó, sáng cùng ngày, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông (Sở NN&PTNT) đã có báo cáo về việc xuất hiện giấy xác nhận giả danh chữ ký giám đốc và con dấu của đơn vị này để khai thác gỗ.

Giấy xác nhận giả có nội dung "Ngày 2/2/2017, thừa ủy quyền của UBND tỉnh Đắk Nông, Giám đốc Sở NN&PTNT xác nhận cho Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Hữu Phát (Công ty Hữu Phát), trụ sở 123 D4, đường Nguyễn Ảnh Thủ, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP.HCM, được khai thác vận chuyển gỗ trên địa bàn tỉnh Đắk Nông sau khi có quyết định mở cửa rừng ngày 5/3/2017".

Ông Lê Trọng Yên (Giám đốc Sở NN&PTNT) cho biết, không sử dụng chữ ký và con dấu của đơn vị để cấp giấy phép (giấy xác nhận) khai thác gỗ cho Công ty Hữu Phát.

"Nội dung ghi trên giấy xác nhận đều là bịa đặt, nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, làm ăn phi pháp. Chữ ký và con dấu đều là giả, khuôn dấu sử dụng trong văn bản này cũng không chính xác”, vị giám đốc sở cho biết.

Hiện, đơn vị này đã có văn bản báo cáo tỉnh Đắk Nông, các ngành chức năng vào cuộc điều tra xử lý đối tượng làm giả giấy tờ. Đơn vị cũng đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin để các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân biết và tránh bị lừa đảo.

Video: Bắt nhóm nhân viên ngân hàng làm giả giấy tờ đi mua đồ trả góp tại Bình Dương

 
Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều