Giả mạo cảnh sát, lừa thiếu nữ qua ngủ trưa rồi hứa hỏi cưới

(VTC News) - Thông qua mạng Zalo, Nguyễn Thành Luân giả danh cảnh sát hình sự của công an tỉnh Đắk Lắk lừa gạt tình cảm và tiền của nạn nhân.

Ngày 12/8, công an huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa ký quyết định khởi tố Nguyễn Thành Luân (23 tuổi, trú xã Ea Ral, huyện Ea H’leo) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội Trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 7/3, đối tượng Nguyễn Thành Luân thông qua mạng xã hội Zalo để làm quen với chị Nguyễn Thị Xuyến (24 tuổi, trú thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’Leo) và khoe với Xuyên đang làm cảnh sát hình sự của Công an tỉnh Đắk Lắk.

Gia mao canh sat, lua thieu nu qua ngu trua roi hua hoi cuoi hinh anh 1

 Ảnh minh họa

Trên trang cá nhân Zalo của Nguyễn Thành Luân với nickname Phan Nguyễn Thành Luân, đồng thời ảnh đại diện đăng hình trang phục của lực lượng cảnh sát nhân dân và dụng cụ của công an nên được Xuyên tin tưởng.

Ngày 9/3, Luân đã mời chị Xuyên gặp nhau uống cà phê tại huyện Ea H’leo. Sau đó Luân được chị Xuyến dẫn về nhà dùng cơm và dặn mẹ của chị Xuyên là được cử đến công tác tại xã Ea Ral để bắt các đối tượng phạm tội ma túy.

Đến ngày 14/3, Luân gọi điện thoại cho chị Xuyến để mượn tiền vì vừa bị cấp trên kỷ luật. Tin tưởng Luân nên chị Xuyến nói mẹ đưa cho Luân 4.000.000 đồng. Lấy tiền xong, Luân rủ các bạn của mình đi nhậu và tiêu xài cá nhân.

Ngày 29/3, chị Xuyến yêu cầu Luân trả lại tiền và Luân hẹn chị Xuyến đến nhà trọ sẽ trả. Trưa cùng ngày, chị Xuyến đến phòng trọ của Luân để lấy tiền và ngủ lại. Trong lúc chị Xuyến ngủ say Luân đã lấy trộm điện thoại Nokia của chị đi bán.

Sau khi tỉnh dậy, Luân nói với chị Xuyến bạn vừa đến mượn thẻ ngành và điện thoại của chị Xuyến để đi làm việc. Đồng thời hứa qua ngày hôm sau gia đình Luân sẽ đến nhà hỏi cưới chị Xuyến và sẽ mua lại điện thoại mới cho chị Xuyến và được chị đồng ý.

Video: Vạch trần 5 thủ đoạn lừa đảo trên mạng xã hội hiện nay

Qua ngày hôm sau, nhưng gia đình không thấy Luân xuống để hỏi cưới, nên đã gọi điện thoại cho Luân nhưng không liên lạc được. Ngay sau đó, gia đình nghi vấn đã bị lừa nên đã lên cơ quan công an trình báo vụ việc.

Ngày 26/5/2016 thì Luân bị bắt, tại cơ quan điều tra Luân đã khai nhận, đã bỏ trốn vào thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) đi làm thuê để kiếm tiền trả nợ và cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành xử lý theo qui định pháp luật.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Tây Sơn
Bình luận