Giá mà HLV Park Hang Seo tự nguyện giảm lương

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 18/08/2020 17:51:00 +07:00
(VTC News) -

Nếu HLV Park Hang Seo tự nguyện giảm lương như một cách để chung tay chia sẻ với VFF, với bóng đá Việt Nam trong giai đoạn khó khăn vì COVID-19 thì hay biết mấy.

1. Hồi đầu năm khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát ở Việt Nam, vấn đề giảm lương của HLV Park Hang Seo đã được báo chí đặt ra trong bối cảnh Liên đoàn bóng đá Việt Nam nói riêng, bóng đá Việt Nam nói chung gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, thầy Park lắc đầu.

Lee Dong-jun, đại diện của HLV người Hàn Quốc, đã gửi hẳn một bức thư dài cho truyền thông Việt Nam, tuyên bố "thật không hay khi yêu cầu HLV Park Hang Seo giảm lương". Lee Dong-jun dẫn ra việc nhiều nhà cầm quân trên thế giới không giảm lương, kể cả HLV đội tuyển Hàn Quốc, và nói có nhiều cách để cống hiến thay vì giảm lương. 

Lập luận đó của Lee Dong-jun có vẻ sẽ có lý nếu AFF Cup 2020, vòng loại World Cup 2022 tiếp tục vào cuối năm nay để HLV Park Hang Seo có cơ hội thi thố tài năng ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Giá mà HLV Park Hang Seo tự nguyện giảm lương  - 1

HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn.

Tiếc là COVID-19 hoành hành, các đội tuyển quốc gia lại "thất nghiệp" ít nhất cho đến tháng 1/2021. Chính vì thế, không ngạc nhiên khi trong cuộc trao đổi với báo giới sáng 18/8, một lần nữa, vấn đề giảm lương của ông Park được đặt ra.

Có vẻ phật ý, HLV Park Hang Seo hỏi lại các phóng viên thể thao Việt Nam có bị giảm lương hay không, trước khi khẳng định: “Điều này đã được quy định rất rõ trong hợp đồng rồi. Tôi biết tình hình chung đều đang khó khăn nhưng nếu đặt vấn đề vì như thế mà điều chỉnh lương thì chắc phải tái ký hợp đồng lại thôi”.

2. Tái ký một hợp đồng vừa được ký mới cách đây chưa lâu, mà chỉ để giảm lương do đại dịch, gần như là chuyện không tưởng. Càng khó hơn khi bên B có quá đủ thành công lẫn danh tiếng ở Việt Nam. Thêm nữa, tiền lương trả cho ông Park lại lấy từ nguồn xã hội hoá, với những đối tác tầm cỡ như Hưng Thịnh.

Vì thế, VFF, dù ở vai ông chủ, chưa chắc muốn kéo ông thầy Hàn Quốc ngồi vào bàn đàm phán về vấn đề nhạy cảm này.  

Nhưng chẳng phải nguồn tiền từ quảng cáo ở các giải đấu về 0 còn V-League đang khổ sở chuyện tiền nong dưới sức ép của nhiều CLB đó sao? Chẳng phải cầu thủ, HLV Việt Nam đang chật vật tìm cách nuôi nghề đó sao? Vậy vì sao Lãnh đạo VFF lại không mạnh dạn tính chuyện giảm lương của người bỏ túi khoản tiền lớn bậc nhất bóng đá Việt Nam lúc này?

Nên biết rằng, trong lần dịch COVID-19 tái bùng phát, nhiều lãnh đạo, người đứng đầu các tập đoàn lớn đã tiên phong xin giảm lương hoặc nhận lương 0 đồng để chung tay cùng tổ chức vượt qua khó khăn.

HLV Park Hang Seo là người có ảnh hưởng lớn. Ông cũng nhận được những phần thưởng vật chất, tinh thần xứng đáng với đóng góp thời gian qua cho bóng đá Việt Nam.

Thế mới nói, giá mà HLV Park Hang Seo tuyên bố tự nguyện giảm lương, như một hành động chia sẻ, đồng cảm với khó khăn chung của bóng đá Việt Nam thì tuyệt vời biết mấy.

Thiện An
Bình luận
vtc.vn