Giá lạnh xuống mức kỷ lục: Hơn 80 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng, hàng nghìn chuyến bay bị huỷ

(VTC News) - Hàng triệu người dân tại khu vực Trung Tây nước Mỹ đang bị ảnh hưởng bởi thời tiết giá lạnh với nhiệt độ xuống tới mức kỷ lục, khiến hàng nghìn chuyến bay bị hủy.

Theo các cơ quan dự báo thời tiết, một đợt lạnh kỷ lục đang tràn qua khu vực Trung Tây nước Mỹ khiến cuộc sống của hàng chục triệu người dân bị ảnh hưởng.

Tới nay đã có ít nhất 3 người thiệt mạng và giao thông bị tê liệt tại một số thành phố lớn.

Gia lanh xuong muc ky luc: Hon 80 trieu nguoi My bi anh huong, hang nghin chuyen bay bi huy hinh anh 1

 Ước tính 1/4 dân số Mỹ bị ảnh hưởng bỏi đợt rét kỷ lục. (Ảnh minh hoạ: AP)

Hơn 2 nghìn chuyến bay đã bị hủy trong hai ngày 29 và 30/1, một nửa số này tại thành phố Chicago, nơi nhiệt độ có thể xuống thấp tới mức - 37 độ C vào sáng 31/1.

Khoảng 83 triệu người, 1/4 dân số nước Mỹ, được dự báo sẽ bị ảnh hưởng bởi đợt rét từ ngày 29/1 tới 4/2. Người dân được khuyến cáo thận trọng khi tham gia giao thông, ở trong nhà và chú ý tới tình trạng sức khỏe, đặc biệt là những người già. Một số bang đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

Những nơi lạnh dưới -50 độ C vẫn có người sinh sống

Những nơi lạnh dưới -50 độ C vẫn có người sinh sống

Các nhà nghiên cứu khoa học ở Nam Cực, người dân ở ngôi làng Oymyakon ở Nga đã quá quen với cái lạnh "cắt da cắt thịt" cùng mức nhiệt có khi xuống đến mức thấp kỷ lục -89 độ C.
Chùm ảnh cho thấy mùa đông trên thế giới khắc nghiệt tới mức nào

Chùm ảnh cho thấy mùa đông trên thế giới khắc nghiệt tới mức nào

Người dân nhiều vùng ở Nga, Trung Quốc hay Mỹ nhiều năm qua đã quá quen với những đợt lạnh kéo nhiệt độ xuống tới âm vài chục độ.
PV/VOV-Thường trú Mỹ
Chủ đề:

lạnh kỷ lục

,

Mỹ

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU