• Zalo

Giả làm thầy cúng, con trai lừa đảo bạn thân của mẹ

Pháp luậtThứ Sáu, 13/06/2014 05:00:00 +07:00

(VTC News) - Chỉ với trình độ lớp 1 nhưng Lộc đã "bỏ bùa", lừa đảo bà Liên vì biết người này hay mê tín, bói toán.

(VTC News) - Chỉ với trình độ lớp 1 nhưng Lộc đã "bỏ bùa", lừa đảo bà Liên vì biết người này hay mê tín, bói toán.

Ngày 12/6 TAND TPHCM bác kháng cáo Phan Tấn Lộc (SN 1996, ngụ huyện Hóc Môn), tuyên y án 1 năm tù với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân.

Theo hồ sơ, bà Nguyễn Thị Tuyết Vân (SN 1962, là mẹ Lộc) và bà Nguyễn Đình Liên là bạn bè. Thỉnh thoảng, hai người phụ nữ vẫn thường tâm sự cùng nhau.

Bà Liên cho hay, thời gian gần đây gia đình gặp chuyện không vui, gia đạo bất an cần tìm phương pháp "gỡ rối". 
Nghe được chuyện này, lại thêm biết bà Liên là người mê tín, dị đoan, bói toán nên Lộc nảy sinh ý định lừa đảo.
 Bị cáo Phan Tấn Lộc (áo xanh) và mẹ tại tòa phúc thẩm. Ảnh: Huy Phan

Khoảng tháng 9/2013, Lộc bảo với bà Liên, có một hồn ma tên Tú nhập vào người của Lộc nên biết có một hồn ma khác nhập vào hồn ma của chồng bà Liên.

Lộc còn nói, mình có thể lên đồng, cúng giải hạn để gia đạo bà Liên hanh thông. Bà Liên tưởng thật nên đưa tiền cho Lộc nhiều lần từ 300 nghìn đồng đến 3 triệu đồng. Tổng cộng, Lộc lấy của bà Liên trên 32 triệu đồng.
Tuy nhiên, số tiền lấy được Lộc không hề cúng sao, giải hạn hay trục vong "ma" mà sử dụng vào cá độ và tiêu xài cá nhân.

Vào ngày 13/10/2013 Lộc nhận lấy 2,5 triệu đồng cuối cùng đưa cho mẹ mình giữ. Nhận thấy việc làm gian dối của con nên bà Vân đã trả lại số tiền cho bà Liên. Phát hiện có khuất tất, bà Liên đến công an xã Xuân Thới Thượng trình báo vụ việc.
Khi được cơ quan chức năng lấy lời khai, bà Vân thừa nhận có chứng kiến việc con trai đặt vấn đề lên đồng cầu hồn trừ ma giải hạn cho bà Liên. Tuy nhiên, trong suốt quá trình Lộc lừa đảo, bà không tham gia, không biết.
HĐXX nhận định, hành vi của Lộc là nguy hiểm cho xã hội, không những xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác mà còn làm mất an ninh trật tự tại địa phương, gây dư luận xấu trong nhân dân.

Tòa xét thấy, 1 năm tù giam đối với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Lộc là đúng người, đúng tội nên bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm. Đồng thời, buộc Lộc và gia đình phải trả lại số tiền đã lấy trước đó của bà Liên.

Phan Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !