Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giả làm người buôn bán máy lọc nước, lôi kéo dân u mê đi theo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ'

Thời sự Thứ Bảy, 28/04/2018 07:15:00 +07:00

Dưới vỏ bọc là những người buôn bán máy lọc nước, một nhóm người đến địa bàn huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) thuê phòng trọ, thực hiện việc truyền đạo “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trái phép.

Theo thông tin từ Công an huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa, từ cuối tháng 11/2017 một số đối tượng từ các địa bàn Hà Nội, Hải Phòng… đến địa phương, dưới vỏ bọc là những người buôn bán máy lọc nước, có hành động lôi kéo nhiều người tụ tập ở các phòng trọ, thực hiện hành vi tuyên truyền, sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật.

Qua điều tra, nắm bắt tình hình và từ chứng cứ thu thập được, công an huyện Ngọc Lặc đã bắt quả tang khi những người này đang hoạt động truyền đạo trái phép nói trên.

a1-3-16394510 5

 Tổ chức sinh hoạt “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trái phép trên địa bàn huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa (Ảnh Công an huyện Ngọc Lặc cung cấp)

Hai người đứng đầu nhóm tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép được xác định là Ngân Văn Tĩnh (SN 1993, trú huyện Ba Vì, Hà Nội và Phạm Mai Phương (SN 1991, trú Kiến An, Hải Phòng). Cả Tĩnh và Phương đều khẳng định mình hoạt động theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

Trong thời gian ngắn Tĩnh lôi kéo được 6 người dân Thanh Hóa tham gia hoạt động tôn giáo trái phép của mình. Để có chỗ hoạt động, Tĩnh thuê một phòng trọ rộng hơn 20m2 làm chỗ cho cả nhóm hoạt động.

A3 tai lieu 3

Kiểm tra tại phòng trọ của nhóm Tĩnh, cơ quan công an thu giữ 8 quyển sách bìa in là Kinh thánh, bục giảng kinh thánh, bàn ghế, khăn che mặt…

Ngay sau khi nắm bắt được tình hình, Công an huyện Ngọc Lặc đã tiến hành kiểm tra hoạt động của nhóm người nói trên. Kiểm tra tại phòng trọ của nhóm Tĩnh, cơ quan công an thu giữ 8 quyển sách bìa in là Kinh thánh, bục giảng kinh thánh, bàn ghế, khăn che mặt… Đây là các đồ vật phục vụ cho việc sinh hoạt tôn giáo trái phép.

Lực lượng công an yêu cầu hai đối tượng Tĩnh và Phương ký cam kết không tổ chức tuyên truyền, sinh hoạt tôn giáo trái phép trên địa bàn.

A3 (1) 3

Cơ quan công an làm việc với hai đối tượng Tĩnh và Phương. (Ảnh: Hoàng Dũng)

Tuy nhiên, vào tháng 3/2018, Công an huyện Ngọc Lặc lại phát hiện Tĩnh và Phương tiếp tục có hành vi tổ chức tụ tập đông người để sinh hoạt tôn giáo trái phép vào tối thứ ba và ngày thứ bảy hàng tuần. Tĩnh và Phương đã lôi kéo được 5 người khác tham gia sinh hoạt tôn giáo trái phép với mình, trong đó có 2 người không phải là người Thanh Hóa.

Sáng 26/4, PV VTC News trực tiếp đến phòng trọ của Ngân Văn Tĩnh và Phạm Mai Phương tại thị trấn Ngọc Lặc. Cũng như những lần trước, trả lời cơ quan công an, Tĩnh và Phương khẳng định sẽ không tổ chức tụ tập đông người để sinh hoạt tôn giáo “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trái phép nữa.

Tuy nhiên, theo công an huyện Ngọc Lặc, Tĩnh và Phương thường xuyên tái phạm, tụ tập đông người sinh hoạt tôn giáo trái phép. Công an huyện Ngọc Lặc đã lập biên bản 3 lần với Tĩnh và Phương.

Video: Vạch trần chiêu thức lôi kéo của những người tự xưng "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ"

Theo Trung tá Đỗ Xuân Sơn – Trưởng công an huyện Ngọc Lặc, hành vi tổ chức sinh hoạt tôn giáo của “Hội Thánh của Đức Chúa Trời Mẹ” đã để lại những hậu quả không nhỏ cho người dân trên địa bàn.

Theo trung tá Sơn, có gia đình theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, cả nhà bỏ đi dài ngày mà không thấy về địa phương. Đặc biệt có trường hợp là Phó Hiệu trưởng một trường tiểu học trên địa bàn theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” mà bỏ bê công việc, bị cách chức.

Hoàng Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin